25/03/2023 07:11 GMT+7

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam chơi nhanh hơn nữa

Tối 24-3, đội tuyển U23 Việt Nam đã tích cực tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận ra quân thứ 2 gặp U23 UAE ở Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023.

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam chơi nhanh hơn nữa - Ảnh 1.

HLV Troussier hướng dẫn các học trò trên sân tập - Ảnh: VFF

Ở buổi tập này, HLV Philippe Troussier yêu cầu khắt khe hơn đối với các học trò. Nhà cầm quân người Pháp sẵn sàng dừng buổi tập để giải thích cặn kẽ với các cầu thủ, để họ có thể vận hành thuần thục lối chơi kiểm soát bóng mà ông đang xây dựng cho U23 Việt Nam

HLV Troussier cũng động viên các học trò thoải mái tinh thần cho trận đấu gặp U23 UAE và đừng quá lo lắng đến kết quả thắng thua. Bởi ở trận đấu này đội sẽ tiếp tục những sự thử nghiệm, kiểm tra nhằm đánh giá kết quả của quá trình tập huấn vừa qua. 

"Doha Cup 2023 chỉ mang ý nghĩa là bước đệm trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 sắp tới. Điều quan trọng là chúng ta có cơ hội được thi đấu cọ xát với những đối thủ chất lượng, từ đó chắc chắn sẽ có sự cải thiện và tiến bộ", ông Troussier nhấn mạnh.

HLV Troussier yêu cầu U23 Việt Nam chơi nhanh hơn nữa - Ảnh 2.

U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận gặp U22 UAE - Ảnh: VFF

Trước đó vào buổi sáng, HLV Troussier đã có cuộc họp rút kinh nghiệm với toàn đội. Theo chia sẻ của tiền vệ Nguyễn Đức Việt, nhà cầm quân người Pháp đã yêu cầu các cầu thủ phải chơi bóng nhanh hơn, cần thể hiện sự nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa.

Đức Việt cho biết, ở trận gặp U23 Iraq, việc chơi thiếu người đã khiến U23 Việt Nam không thể tuân thủ chiến thuật đề ra, việc triển khai bóng cũng gặp rất nhiều khó khăn. 

Anh nói: "Nếu có đủ người thì tôi nghĩ cũng không thể nói là U23 Việt Nam có thể chơi ngang U23 Iraq, nhưng có thể triển khai lối chơi của mình và tuân thủ chiến thuật mà HLV đề ra. 

Đây cũng là giải giao hữu thôi, chúng tôi cũng cần học tập và cải thiện thêm rất nhiều. Những sai số cũng là bài học kinh nghiệm để chúng tôi cố gắng cải thiện và hướng về tương lai".

HLV Troussier sẵn sàng cho cầu thủ U23 Việt Nam đá trái vị trí sở trườngHLV Troussier sẵn sàng cho cầu thủ U23 Việt Nam đá trái vị trí sở trường

Sáng sớm 22-3 (giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với U23 Iraq ở Giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 vào rạng sáng mai 23-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên