31/08/2019 18:15 GMT+7

HLV Park Hang Seo tổ chức họp báo bất thường vì thông tin Văn Hậu sang Hà Lan

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - HLV trưởng Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp báo đột xuất vào chiều 31-8, ngay trước buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Tất cả bắt nguồn từ trường hợp của Đoàn Văn Hậu.

HLV Park Hang Seo phát biểu tại phòng họp báo ở SVĐ Hàng Đẫy: "Sự kiện này là ngoài dự tính. Lý do là bởi Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC. Tối hôm trước (30-8), Văn Hậu có đề nghị trao đổi ý kiến với tôi. Văn Hậu nói rằng tối 31-8 cậu ấy muốn sang Hà Lan và ngày 3-9 quay về Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu ngày 5-9.

Tôi khá bất ngờ về việc này vì chỉ còn 1 ngày nữa là đội xuất phát đi Thái Lan. Tôi hỏi rằng "nếu cậu đi sau ngày 5-9 có được không?". Cậu ấy không trả lời được, sau đó có điện thoại đi đâu đó rồi sẽ trả lời sau".

HLV Park Hang Seo tổ chức họp báo bất thường vì thông tin Văn Hậu sang Hà Lan - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo giữ nét mặt căng thẳng trong cuộc họp báo, ông chỉ cười vào cuối buổi khi nói đến đội tuyển Việt Nam chốt quân ra sao trước khi sang Thái Lan - Ảnh: HỮU TẤN.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn giữ nguyên sự hối hả trong lời nói cùng các động tác tay mạnh như đập xuống bàn.

Ông Park nói tiếp: "Tôi đợi câu trả lời từ đêm qua nhưng chưa nhận được. Đến trước bữa trưa ngày 31-8, Hậu đề nghị xin phép gặp tôi. Bạn ấy nói vẫn muốn đi Hà Lan nhưng đây không phải vấn đề tôi quyết định mà chờ ý kiến từ phía VFF.

Sau đó, tôi đề nghị LĐBĐVN (VFF) nên thảo luận nhanh chóng vấn đề này. Tôi đã gặp Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để trao đổi. Nếu Hậu về vào ngày 3-9 tôi sẽ đồng ý. VFF cũng đồng ý".

HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh thêm rằng vấn đề của Đoàn Văn Hậu còn nằm ở việc anh có thể lỡ cơ hội tham dự SEA Games 2019. Do giải đấu này tổ chức không trùng với "FIFA day" nên CLB có quyền không nhả người cho đội tuyển quốc gia, tuyển U22 Việt Nam nếu thiếu Văn Hậu sẽ gặp tổn thất không nhỏ.

HLV Park Hang Seo tổ chức họp báo bất thường vì thông tin Văn Hậu sang Hà Lan - Ảnh 2.

Văn Hậu vẫn sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 3-9 trên đất Thái Lan - Ảnh: NAM KHÁNH.

HLV người Hàn Quốc mong muốn phía VFF và Hà Nội FC chú ý điều này trong quá trình đàm phán hợp đồng với CLB SC Heerenveen của Hà Lan. Đó cũng là điều ông nhấn đi nhấn lại suốt cuộc họp báo.

Về đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách 24 cầu thủ vào tối nay. Ông cũng cho biết danh sách ấy đã bao gồm tên Văn Hậu và Công Phượng, người sẽ có mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại Thái Lan từ Bỉ vào ngày 2-9. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất