Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

HLV Park Hang Seo, Quang Hải vắng mặt trong lễ vinh danh của thể thao Việt Nam

20/03/2022 11:11 GMT+7

TTO - HLV Park Hang Seo, tiền vệ Quang Hải dù có tên trong danh sách được vinh danh nhưng đã vắng mặt trong buổi lễ 'Vinh quang thể thao Việt Nam' sáng 20-3 do Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức.

HLV Park Hang Seo, Quang Hải vắng mặt trong lễ vinh danh của thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2021 - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Nằm trong chuỗi kỷ niệm 76 năm Ngày thể thao Việt Nam (27-3), sáng 20-3, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức chương trình "Vinh quang thể thao Việt Nam" để trao thưởng và tôn vinh những vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc có nhiều đóng góp cho thể thao trong năm 2021.

Do bận đi tập huấn nước ngoài và làm nhiệm vụ quốc gia, nhiều vận động viên, huấn luyện viên có tên trong danh sách được bầu chọn đã không có mặt, đó là: kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (vận động viên tiêu biểu số 1 của thể thao Việt Nam 2021) đang đi tập huấn tại Hungary, HLV Park Hang Seo và tiền vệ Quang Hải (đội tuyển bóng đá nam quốc gia) đang bận chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup...

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã quyết định tặng Huân chương Lao động hạng 2 cho vận động viên Lê Văn Công vì đã có thành tích giành huy chương bạc Paralympic 2020 và Huân chương Lao động hạng 3 cho huấn luyện viên Lê Quang Thái vì đã có công huấn luyện vận động viên Lê Văn Công giành thành tích tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật.

Các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2021 được nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, kỷ niệm chương của ban tổ chức.

HLV Park Hang Seo, Quang Hải vắng mặt trong lễ vinh danh của thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Lực sĩ cử tạ người khuyết tật Lê Văn Công (giữa) giao lưu với các vận động viên tại lễ Vinh quang thể thao Việt Nam - Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Cũng tại chương trình, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã công bố bài hát "Hãy tỏa sáng" (Let’s shine) của nhạc sĩ Huy Tuấn là bài hát chính thức của SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, ca sĩ Tùng Dương và Văn Mai Hương đã trình diễn tác phẩm này. Bài hát chính thức của SEA Games 31 được đánh giá hay, ý nghĩa và phù hợp với không khí của ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: "Trong hàng trăm bài hát gửi đến ban tổ chức SEA Games 31, rất vinh dự bài hát của tôi đã được lựa chọn là bài hát chính thức của đại hội. Đây thực sự là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của tôi. Là người hâm mộ thể thao, là fan của các vận động viên, đó đã là nguồn cảm hứng để tôi sáng tác nên ca khúc chính thức của SEA Games 31. Hy vọng tác phẩm của tôi sẽ được người hâm mộ Việt Nam và bạn bè quốc tế đón nhận".

Cũng trong sáng 20-3, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã phát động "Ngày chạy Olympic và sức khỏe toàn dân" trên toàn quốc.

Quang Hải nói gì trước khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam? Quang Hải nói gì trước khi lên tập trung đội tuyển Việt Nam?

TTO - Hôm nay (17-3), Quang Hải sẽ có mặt tại đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 với Oman và Nhật Bản. Quang Hải cho biết đây là ưu tiên số một của mình vào lúc này.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận