26/02/2024 20:12 GMT+7

HLV Park Hang Seo đồng ý dẫn dắt tuyển Hàn Quốc

Báo chí Hàn Quốc đưa tin ông Park Hang Seo sắp ngồi vào ghế HLV trưởng của đội tuyển bóng đá nước này.

HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới - Ảnh: MINH ĐỨC

HLV Park Hang Seo có thể dẫn dắt tuyển Hàn Quốc trong thời gian tới - Ảnh: MINH ĐỨC

Đài SBS cho biết người đại diện của ông Park xác nhận thông tin trên. "Ông Park Hang Seo tin rằng một người khác nên tiếp quản ghế HLV trưởng. Tuy nhiên, ông ấy sẵn sàng nhận lời mời dẫn dắt tuyển Hàn Quốc ở hai trận gặp Thái Lan sắp tới", người này cho biết.

Hai trận đấu nói trên thuộc vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 3. Cho tới lúc này, Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) chưa bổ nhiệm người sẽ nắm đội tuyển kể từ khi sa thải HLV Jurgen Klinsmann.

Ban đầu, KFA muốn chọn một HLV chính thức. Tuy nhiên sau cuộc họp hồi tuần trước, họ thay đổi ý định và chỉ muốn bổ nhiệm HLV tạm quyền cho hai trận gặp Thái Lan. Lập tức, ông Park Hang Seo nổi lên thành ứng cử viên hàng đầu.

Một trong những lý do mà KFA để ý đến ông Park là nhờ ông từng dẫn dắt tuyển Việt Nam, do đó có sự am hiểu về bóng đá Thái Lan. Vì vậy, để vị chiến lược gia 66 tuổi dẫn dắt Hàn Quốc cho đến hết tháng 3 là một quyết định không tồi.

Ngoài ông Park, một cái tên khác được đưa lên bàn cân là ông Hwang Sun Hong, HLV tuyển U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên theo báo Hankooki, ông Hwang khó lòng nhận lời vì trong thời gian tới, ông phải tập trung cho Giải U23 châu Á (khởi tranh giữa tháng 4).

Thời gian giữa vòng loại World Cup 2026 và U23 châu Á là tương đối gần nhau. Vì vậy KFA không muốn mạo hiểm, nhất là khi Hàn Quốc muốn giành vé đi Olympic Paris 2024 thông qua Giải U23 châu Á.

Trong một số thông tin liên quan, có thể vào ngày mai 27-2, KFA sẽ thông báo về việc bổ nhiệm HLV tạm quyền của đội tuyển.

Mẹ HLV Park Hang Seo qua đời ở tuổi 102Mẹ HLV Park Hang Seo qua đời ở tuổi 102

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo chiều 2-2 đã chia sẻ mẹ của ông - bà Baek Soon Jeong đã qua đời ở tuổi 102.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên