
HLV Peter Cklamovski ở buổi họp báo sau trận thắng Việt Nam - Ảnh: ANH KHOA
Tối 10-6, đội tuyển Malaysia đã chấm dứt hơn 10 năm không thắng nổi Việt Nam bằng chiến thắng 4-0 ngay tại sân Bukit Jalil ở lượt trận thứ hai bảng F vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Mở đầu cuộc họp báo, HLV Peter Cklamovski cho biết các cầu thủ Malaysia đều có động lực để giành chiến thắng trong trận đấu này.
Ông nói: "Các cầu thủ của tôi thi đấu với quyết tâm mãnh liệt, không chỉ vì màu cờ sắc áo mà còn để tri ân những gia đình đang phải trải qua mất mát sau thảm kịch vừa xảy ra (15 sinh viên thiệt mạng vì va chạm xe buýt vào rạng sáng 9-6 - PV). Họ thực sự chiến đấu vì điều gì đó lớn hơn bản thân mình".
"Tôi rất tự hào về nỗ lực của các cầu thủ. Ngay từ ngày đầu hội quân 19-5, chúng tôi đặt ra mục tiêu hướng tới Asian Cup. Chiến thắng hôm nay là bước đệm và là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và khát vọng của cả tập thể", nhà cầm quân người Úc nói thêm.
Thắng đậm nhưng HLV Peter Cklamovski cho rằng đội tuyển Malaysia vẫn cần cải thiện, đặc biệt là thể lực. "Trước trận, nhiều dự đoán nói chúng tôi không thể chạy nhiều hơn cầu thủ Việt Nam. Thực tế, các cầu thủ của tôi đã nỗ lực suốt 97 phút".
Đánh giá về sự khác biệt giữa hiệp 1 và hiệp 2 của trận đấu, HLV Peter Cklamovski chia sẻ: "Ở hiệp 1, chúng tôi tạo ra một số cơ hội và đáng lẽ phải dẫn bàn. Nhưng yếu tố quan trọng nhất ở hiệp 2 chính là kỷ luật - kỷ luật về vị trí, khối đội hình trong tấn công lẫn phòng thủ - nhờ đó chúng tôi đã giành được chiến thắng".

Cầu thủ Malaysia ăn mừng sau trận thắng Việt Nam - Ảnh: ANH KHOA
Chơi lấn lướt hoàn toàn trước đội tuyển Việt Nam nhờ dàn cầu thủ nhập tịch chất lượng, nhưng HLV Peter Cklamovski cho rằng tinh thần đoàn kết mới chính là sức mạnh của Malaysia.
Ông nói: "Malaysia không phụ thuộc vào bất kỳ cá nhân nào. Ngay cả các cầu thủ vào sân từ ghế dự bị cũng mang lại tác động rõ rệt. Đây là chiến thắng của một tập thể gắn kết, không phải của một đội hình 11 cầu thủ tối ưu".
HLV Peter Cklamovski cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Malaysia. "Tôi xin cảm ơn CĐV đã đến lấp đầy các chỗ trống của sân Bukit Jalil, khiến trận đấu trở nên đặc biệt. Hy vọng màn trình diễn tối nay và những gì đang được xây dựng sẽ truyền cảm hứng cho người hâm mộ".
"Đã có những trở ngại dành cho đội tuyển quốc gia, những phàn nàn về chuyện chúng tôi có nhiều cầu thủ nhập tịch. Tôi phát ngán với điều đó và đã nói nhiều trong các cuộc phỏng vấn. Hy vọng kết quả hôm nay sẽ làm bớt đi sự phàn nàn".
Trả lời cho câu hỏi "Ông có kế hoạch gì cho các cầu thủ trong nước?", HLV Peter Cklamovski nói: "Đây là một thách thức thú vị. Do vừa trải qua mùa giải, chúng tôi phải chia đợt tập trung làm 3 giai đoạn, rồi đá giao hữu với Cape Verde.
Ở giai đoạn cuối, Malaysia có thêm cầu thủ mới nhưng vẫn dựa vào tinh thần đồng đội đã xây dựng từ những tập thể trước. Chất lượng đội tuyển đang phát triển, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm".
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận