24/06/2023 11:10 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam gặp Đức chủ yếu để học hỏi'

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu gặp tuyển nữ Đức, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ mục tiêu của toàn đội.

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm cho tuyển nữ Việt Nam trước Đức - Ảnh: N.K.

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm cho tuyển nữ Việt Nam trước Đức - Ảnh: N.K.

Trận giao hữu giữa tuyển nữ Việt Nam gặp tuyển nữ Đức diễn ra lúc 23h15 ngày 24-6. Đây là trận đấu quan trọng và cũng là cuối cùng của đoàn quân HLV Mai Đức Chung trong chuyến tập huấn châu Âu lần này.

Trong buổi họp báo trước trận, ông Mai Đức Chung cho biết: "Tuyển nữ Việt Nam gặp Đức chủ yếu để học hỏi".

"Tôi biết trình độ Đức hơn Việt Nam rất nhiều. Do đó mục tiêu của chúng tôi là cọ xát để đến khi gặp Mỹ hay Hà Lan tại World Cup bóng đá nữ 2023 sẽ bớt khó khăn".

Trong khoảng 3 tuần tập huấn châu Âu vừa qua, tuyển nữ Việt Nam đã có 3 trận giao hữu. Trong đó, đoàn quân HLV Mai Đức Chung đã có 2 trận thắng và 1 trận thua. Các đối thủ của họ tới lúc này chưa phải là quá mạnh, bao gồm Frankfurt (thắng 2-1), Schott Mainz (thắng 2-0) và U23 Ba Lan (thua 1-2).

Còn lần này, tuyển Đức là đội bóng ở một đẳng cấp khác. Trình độ của họ ngang ngửa với Mỹ và Hà Lan, những đội chung bảng với tuyển nữ Việt Nam. Dó đó, việc được giao hữu với họ sẽ có ích để các cô gái Việt Nam tích lũy những kinh nghiệm quý báu.

Một chi tiết đáng chú ý là tới nay, tuyển nữ Việt Nam đang có hiệu suất ghi bàn khá tốt. Trong đó, tiền đạo Hải Yến là người nổi bật nhất với 2 pha lập công trong thời gian qua.

Chia sẻ trước trận gặp tuyển Đức, Hải Yến cho biết: "Chúng tôi đang tập trung hết sức cho trận đấu quan trọng nhất đợt này. Hy vọng đội sẽ ghi được ít nhất một bàn thắng để tri ân khán giả".

HLV Mai Đức Chung: "Chiến thắng ở SEA Games tạo đà cho World Cup"HLV Mai Đức Chung: 'Chiến thắng ở SEA Games tạo đà cho World Cup'

Đó là phát biểu của HLV Mai Đức Chung sau chiến thắng 2-0 của tuyển nữ Việt Nam trước Myanmar ở trận chung kết SEA Games 32 tối 15-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên