HLV Mai Đức Chung: 'Tôi thật sự hạnh phúc vì các cầu thủ đã chơi tốt'

07/03/2020 22:14 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn AFC ngày 7-3, HLV Mai Đức Chung thừa nhận đội tuyển nữ Úc quá mạnh và xứng đáng với chiến thắng 5-0 trước Việt Nam. Nhưng ông cũng hài lòng vì các cô gái Việt Nam đã chơi tốt, với tinh thần tuyệt vời.

HLV Mai Đức Chung: Tôi thật sự hạnh phúc vì các cầu thủ đã chơi tốt - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung khẳng định tuyển nữ Việt Nam sẽ không từ bỏ, mà cố gắng hơn nữa ở trận lượt về với tuyển Úc vào ngày 11-3 - Ảnh: AFC

Ở trận lượt đi vòng play-off tranh suất dự Olympic Tokyo 2020, đội tuyển nữ Việt Nam đã thất bại 0-5 trước tuyển Úc trên sân khách McDonald Jones. Thất bại này khiến các cô gái Việt Nam còn rất ít cơ hội giành vé, dù ở trận lượt về chúng ta được chơi trên sân nhà ở Cẩm Phả ngày 11-3.

HLV Mai Đức Chung nói về trận thua này: "Trước trận đấu, chúng tôi đã dự đoán sẽ để thua nhiều bàn. Nhưng tôi thật sự hạnh phúc khi các cầu thủ đã chơi tốt và cố gắng hết mình với tinh thần rất cao. Trận đấu này thật khó khăn, khi tuyển Úc quá mạnh".

Thua đậm, nhưng ông Mai Đức Chung hài lòng vì các cầu thủ trẻ sẽ học được nhiều kinh nghiệm. Ông nói: "Thật không dễ để nhận định xem chúng tôi có tiến bộ hay không kể từ năm 2018. Nhưng điều chắc chắn là chúng tôi đã thay đổi nhiều cầu thủ, sử dụng nhiều gương mặt trẻ. Trong trận đấu với Úc, chúng tôi có 2 cầu thủ 19 tuổi và họ đều chơi tốt. Tôi hi vọng những trận đấu như thế này sẽ giúp các cầu thủ trẻ học thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho tương lai".

Dù không còn nhiều hi vọng, HLV Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ không từ bỏ, mà cố gắng nhiều hơn nữa ở trận lượt về. 

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi đã để thua 5 bàn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất những gì có thể ở trận lượt về. Chúng tôi sẽ tiếp tục đá với lối chơi phòng ngự phản công. Hàng thủ của tuyển Úc dâng rất cao và có nhiều khoảng trống, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng điểm yếu này của họ".

HLV Mai Đức Chung: HLV Mai Đức Chung: 'Đối đầu với Úc là cơ hội rất quý cho bóng đá nữ Việt Nam'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận play-off lượt đi tranh vé đến Olympic Tokyo 2020 với chủ nhà Úc sáng 5-3, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đây là cơ hội tốt cho đội tuyển nữ Việt Nam cọ xát chuẩn bị cho tương lai.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận