25/01/2022 04:14 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trước Myanmar’

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết các học trò của ông đã làm hết sức mình trong trận thua Nhật Bản 0-3. Và họ sẽ tiếp tục chiến đấu hết mình trước tuyển nữ Myanmar.

HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trước Myanmar’ - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình khi đối đầu với Myanmar - Ảnh: VFF

Tối 24-1, đội tuyển nữ Việt Nam đã thua nhà đương kim vô địch châu Á - đội tuyển nữ Nhật Bản với tỉ số 0-3 tại vòng chung kết Asian Cup 2022.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết đội nữ Việt Nam không may bị COVID-19 trước giải. Đó là chưa kể vào giải các cô gái Việt Nam lại gặp ngay hai đối thủ cực mạnh là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cũng giống như trận đấu gặp Hàn Quốc, các cầu thủ Việt Nam tiếp tục giữ tinh thần thi đấu quật cường khi đối đầu Nhật Bản. Dù để thua nhưng HLV Mai Đức Chung cho rằng đó là trận đấu thành công bởi trình độ của cầu thủ Việt Nam có hạn, lại bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đánh giá về đội tuyển Nhật Bản, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nói: "Gặp đối thủ chênh lệch trình độ như Nhật Bản, đội nữ Việt Nam chỉ có thể đá phòng ngự phản công. Như các bạn đã thấy, đội Nhật Bản hầu như đá nửa sân và chúng tôi chỉ có một vài cơ hội sang được sân đội bạn. Các cầu thủ Việt Nam đã rất cố gắng.

Dù để thua hai trận, chưa có điểm nhưng chúng tôi "còn nước còn tát", nếu bỏ cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam đã xin thôi ngay từ đầu. Còn một trận đấu gặp Myanmar - đối thủ có trình độ tương đương ở khu vực Đông Nam Á và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tất nhiên đội nữ Myanmar may mắn hơn chúng tôi khi không bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Rõ ràng trình độ giữa nữ Việt Nam và Myanmar tương đương. Chắc chắn Myanmar sẽ chơi tấn công và tôi sẽ có đấu pháp cụ thể ở trận đấu này. Sau hai trận đấu vừa qua, tôi hy vọng các cầu thủ Việt Nam tiếp tục lấy lại sức lực, tập trung cho trận đấu cuối".

HLV Mai Đức Chung: ‘Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình trước Myanmar’ - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam chưa có được thể lực tốt nhất sau khi hầu hết cầu thủ bị nhiễm COVID-19 - Ảnh: AFC

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng Huỳnh Như cho biết thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam chưa tốt sau khi phần lớn cầu thủ bị nhiễm COVID-19. Dù vậy, cô và các đồng đội đã hết sức nỗ lực để thi đấu với Nhật Bản, Hàn Quốc bằng 200% khả năng của mình.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam - Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 27-1.

FPT Play là đơn vị sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Women's Asian Cup India 2022. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp, trọn vẹn toàn bộ giải đấu và cổ vũ đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tại:

Website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1

App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 19006600.

HLV Mai Đức Chung: ‘Tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam rất tuyệt vời’ HLV Mai Đức Chung: ‘Tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam rất tuyệt vời’

TTO - HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết dù để thua 0-3 trước đội tuyển nữ Hàn Quốc nhưng tinh thần chiến đấu của các cô gái Việt Nam rất tuyệt vời.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên