28/09/2023 18:09 GMT+7

HLV Mai Đức Chung: 'Cầu thủ của tôi đã hơi lên mây khi được dự World Cup'

Nhận thất bại 0-7 trước Nhật Bản chiều 28-9, HLV Mai Đức Chung thừa nhận các cầu thủ nữ Việt Nam chưa lấy lại được phong độ sau World Cup.

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo sau trận thua Nhật Bản 0-7 - Ảnh: ĐỨC LINH

HLV Mai Đức Chung trong buổi họp báo sau trận thua Nhật Bản 0-7 - Ảnh: ĐỨC LINH

Mở đầu buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung phát biểu: "Trận đấu hôm nay Việt Nam đã thua. Tôi biết Nhật Bản có trình độ rất cao ở châu Á. Hôm nay đội tuyển Việt Nam đã chơi không tốt, thua với tỉ số rất đậm. Tôi cũng xin chúc mừng Nhật Bản tiếp tục thắng trận thứ 3 và đi tiếp".

Phóng viên báo Tuổi Trẻ đặt câu hỏi: "Từ sau trận giao hữu với tuyển Đức trước World Cup nữ 2023, tuyển nữ Việt Nam đã không ghi được bàn nào khi gặp các đội bóng mạnh. HLV Mai Đức Chung có thể lý giải điều này không?".

Ông Mai Đức Chung trả lời: "Tuyển nữ Việt Nam năm nay thi đấu nhiều giải liên tục, từ tháng 3 đến tháng 9. Chúng tôi phải dự vòng loại Olympic, SEA Games, World Cup rồi giờ là Asiad. Các trận đấu liên tục và với cơ thể người phụ nữ Việt Nam vậy là quá sức. 

Lý do thứ hai cũng có thể là do mọi người đã dồn sức quá nhiều vào World Cup. Nhất là những lúc tập huấn ở châu Âu. Khi đó họ rất sung sức, hưng phấn để chuẩn bị cho World Cup. Nhưng sau đó thì thể lực, thể trạng, phong độ cùng đi xuống. 

Thứ ba là do lực lượng ở Asiad này thiếu nhiều trụ cột như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều. Do đó tôi phải dùng cầu thủ trẻ để trám vào.

Ngoài ra còn một số lý do khác như lối đá châu Âu đá bóng dài, nên chúng tôi đá phòng ngự phù hợp. Nhưng tại châu Á, các đội phối hợp nhỏ, nhanh và chúng tôi không theo kịp. Gặp các đội Nhật, Hàn, Trung Quốc thì rất khó đá.

Ngoài ra còn có một phần hơi chủ quan là các cầu thủ hơi "lên mây". Tưởng là giao hữu thua Đức chỉ 1-2 rồi thua Mỹ ở World Cup cũng khá ít (0-3) thì hơi mất tập trung. Đó là những lý do khiến phong độ không được tốt".

Trận thua này khiến tuyển nữ Việt Nam có nguy cao bị loại ngay từ vòng bảng Asiad 19. HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Chúng tôi đã xác định đây là trận rất gay go và hiểu trình độ của Nhật Bản. 

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần phòng ngự phản công. Tuyển Việt Nam xuất phát với sơ đồ 5-4-1. Nhưng thực tế hàng phòng ngự bị vỡ rất nhiều. Một phần do sức yếu, không kèm được người. 

Ngoài ra tiền đạo Nhật di chuyển tốt, chơi đồng đội. Họ không có một cá nhân ngôi sao nhưng lại rất đồng đều. Họ sở hữu kỹ thuật, chiến thuật tốt nên chúng tôi đã thua. 

Chúng tôi chấp nhận việc bị loại và trở về Việt Nam để tiếp tục tập luyện. Đây là bài học để các cầu thủ thấy không phải lúc nào ta cũng tốt, cũng thắng, mà phải có trận thua này để vươn lên, tiến lên phía trước".

Trung Quốc gặp Hàn Quốc ở tứ kết bóng đá nam Asiad 19Trung Quốc gặp Hàn Quốc ở tứ kết bóng đá nam Asiad 19

Tối 27-9, Olympic Trung Quốc đã đánh bại Olympic Qatar 1-0 ở vòng 16 đội môn bóng đá nam Asiad 19. Chiến thắng này giúp Trung Quốc vào tứ kết gặp Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên