03/02/2023 20:51 GMT+7

HLV Kiatisak: 'Bầu Đức muốn tôi xây dựng thế hệ cầu thủ tài năng mới cho bóng đá Việt Nam'

HLV Kiatisak cho biết đang nỗ lực xây dựng một thế hệ cầu thủ tài năng mới cho bóng đá Việt Nam.

HLV Kiatisak: Bầu Đức muốn tôi xây dựng thế hệ cầu thủ tài năng mới cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Kiatisak nói chuyện với các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai chiều 3-2 - Ảnh: QUANG TRƯƠNG

Phát biểu trước buổi tập chiều 3-2 của CLB Hoàng Anh Gia Lai nhằm chuẩn bị cho trận tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở V-League 2023 vào ngày mai tại Pleiku, HLV Kiatisak chia sẻ: "Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đang háo hức chờ mùa giải mới khởi tranh. 

Hiện chúng tôi có nhiều cầu thủ mới và cầu thủ cho mượn trở lại CLB. Bầu Đức tiếp tục muốn tôi giới thiệu thêm nhiều cầu thủ trẻ lên chơi ở đội một. Đó là lý do chúng tôi có khoảng 12-14 cầu thủ mới trong đội hình tham dự V-League 2023".

"Chúng tôi biết mùa giải này không hề dễ dàng với Hoàng Anh Gia Lai, bởi nhiều cầu thủ trụ cột đã đến bến đỗ mới ở Nhật Bản, Hàn Quốc hay một số CLB khác ở V-League. Nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực hết mình, thể hiện hết khả năng vì người hâm mộ", ông nói thêm.

Với nhiều cầu thủ trẻ lần đầu lên thi đấu ở V-League, nhà cầm quân người Thái Lan tự tin tất cả sẽ trưởng thành. 

"Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các cầu thủ trụ cột nhiều kinh nghiệm như Tuấn Anh, Minh Vương… vì bầu Đức cho rằng nếu chúng tôi giữ lại nhiều cầu thủ trụ cột, các cầu thủ trẻ khác sẽ không có nhiều cơ hội thể hiện khả năng", ông nói.

"Bầu Đức muốn tôi xây dựng thế hệ cầu thủ tài năng mới cho Hoàng Anh Gia Lai để tiếp tục cống hiến cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam, nhất là ở các kỳ SEA Games sắp tới. Nhưng bản thân các cầu thủ trẻ cũng phải nỗ lực để có tên trong đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games", ông nhấn mạnh.

HLV Kiatisak: Bầu Đức muốn tôi xây dựng thế hệ cầu thủ tài năng mới cho bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Kiatisak chỉ đạo các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên sân tập chiều 3-2 - Ảnh: QUANG TRƯƠNG

Để làm được điều này, HLV Kiatisak cho rằng không có cách nào khác là tạo nhiều cơ hội nhất có thể cho các cầu thủ trẻ. 

"Mùa trước, các cầu thủ trẻ như Bảo Toàn, Quang Nho… từng có cơ hội ra sân thi đấu ở V-League rồi. Với các cầu thủ trẻ, trước tiên phải trao cơ hội cho họ ra sân thi đấu. Nhiệm vụ của tôi là trao cho họ thật nhiều cơ hội để họ thể hiện khả năng", ông nói.

Nói về mục tiêu của CLB Hoàng Anh Gia Lai mùa giải này, HLV Kiatisak cho biết đội luôn có tham vọng lớn. 

"Tất cả các CLB đều muốn trở thành nhà vô địch của giải đấu. Với Hoàng Anh Gia Lai, chúng tôi phải nỗ lực từng bước một bởi các cầu thủ còn rất trẻ. Nếu đặt mục tiêu quá cao có thể gây áp lực đối với các cầu thủ trẻ. Do đó, trước mắt phải cố gắng vào được top 5 chung cuộc".

Chúng tôi tôn trọng VPF

Trả lời giới truyền thông về câu chuyện lùm xùm "đụng hàng" nhà tài trợ giữa Hoàng Anh Gia Lai với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), HLV Kiatisak bày tỏ: "Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến VPF. Chúng tôi phải tôn trọng VPF, bởi họ là đơn vị tổ chức giải đấu cho tất cả các CLB.

Tôi nghĩ các phương án đưa ra như vậy là ổn, vì VPF cũng có nhà tài trợ chính của họ. Sau khi đàm phán, hiện mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa. Một lần nữa, chúng tôi phải dành sự tôn trọng cho VPF".

HLV Kiatisak: “Chúng tôi phải làm lại để kéo khán giả tới sân”HLV Kiatisak: “Chúng tôi phải làm lại để kéo khán giả tới sân”

TTO- Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thua 1-2 trước SLNA tối 14-10, HLV Kiatisak không giấu được nỗi buồn, nhưng vẫn khẳng định rằng Hoàng Anh Gia Lai phải làm lại để kéo khán giả tới sân trong chặng đường còn lại của V-League 2022.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên