24/09/2023 23:07 GMT+7

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Nhiều cầu thủ chơi chưa đúng sức ở Asiad 19'

HLV tuyển Olympic Việt Nam Hoàng Anh Tuấn một lần nữa thừa nhận đội bóng của mình chơi không đủ tốt khi để thua 1-3 trước Saudi Arabia.

HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi họp báo sau trận gặp Saudi Arabia - Ảnh: ĐỨC LINH

HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi họp báo sau trận gặp Saudi Arabia - Ảnh: ĐỨC LINH

Để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng Asiad 19, Olympic Việt Nam cần có ít nhất 1 điểm trước Saudi Arabia. Tuy nhiên đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải chịu cảnh lép vế. Hàng phòng ngự của Olympic Việt Nam không thể đứng vững trước sức ép của đối phương.

Saudi Arabia đã ghi được 3 bàn vào lưới Quan Văn Chuẩn. Những nỗ lực chỉ giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có bàn danh dự muộn màng.

Kết quả này khiến Olympic Việt Nam đứng cuối cùng trong nhóm 5 đội hạng 3 môn bóng đá nam Asiad 19, chính thức dừng bước tại vòng bảng.

Olympic Việt Nam đã cố gắng hết sức

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Mọi thứ đã kết thúc. Tôi xin chúc mừng Saudi Arabia. Hôm nay chúng tôi lại gặp một đội mạnh và họ đã thắng. Hành trình của Olympic Việt Nam kết thúc tại đây. Thật đáng tiếc, nhưng các cầu thủ của tôi còn trẻ, còn tương lai tươi sáng phía trước".

"Trước trận này tôi cũng biết cơ hội đi tiếp còn rất ít. Nhưng dù vào thế rất khó, chúng tôi vẫn còn một cơ hội để so sánh hiệu số, điểm số với các bảng khác. Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã hết sức cố gắng. Tôi rất hài lòng dù chúng tôi thua trận hôm nay", ông nói thêm.

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận kết quả hợp lý

Cũng như ở trận thua 0-4 trước Iran cách đây vài ngày, buổi họp báo của HLV Hoàng Anh Tuấn bị giới hạn. Do đó, ông tiếp tục hẹn phóng viên để trả lời phỏng vấn tại khu mixed zone.

Tại đây, ông Tuấn nhắc lại: "Kết quả như thế nào tôi cũng đã đoán được trước. Cầu thủ của chúng ta còn quá trẻ. Họ thua cả Iran, Saudi Arabia về cả tuổi tác lẫn chuyên môn. Tôi cũng có hơi tiếc khi ở giải này các cầu thủ thi đấu chưa đúng sức. 

Có nhiều yếu tố, chẳng hạn họ đã phải thi đấu quá nhiều, rồi áp lực tâm lý, thiếu vắng cầu thủ khiến họ chơi chưa đúng chuyên môn. Thật ra, những kết quả ở Asiad lần này là hợp lý".

Việc bị loại từ vòng bảng là điều đáng tiếc với Olympic Việt Nam. Nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ban huấn luyện sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện tình hình.

"Cũng thật là tiếc. Trận đấu này chúng ta phải thừa nhận các cầu thủ đá tốt hơn nhiều, cả chuyên môn lẫn tinh thần. Thật ra áp lực từ các đội bóng mạnh rất lớn. Sau giải đấu này, ban huấn luyện sẽ họp bàn để rút ra những bài học sâu sắc. 

Chúng tôi sẽ tìm ra những điểm yếu trong các trận gặp Mông Cổ, Iran và Saudi Arabia. Chúng ta đều để thua ở những thời điểm nhạy cảm, điều đó thật đáng tiếc", ông chia sẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi Olympic Việt Nam có ít thời gian chuẩn bị cho Asiad?HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi Olympic Việt Nam có ít thời gian chuẩn bị cho Asiad?

Chiều 17-9, trước buổi tập đầu tiên của tuyển Olympic Việt Nam tại Hàng Châu (Trung Quốc), HLV Hoàng Anh Tuấn đã trả lời một số câu hỏi của báo giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên