10/11/2021 11:29 GMT+7

HLV Hajime Moriyasu khẳng định sẽ giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản - ông Hajime Moriyasu cho biết dù phải thi đấu trên sân khách nhưng đội tuyển Nhật Bản đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam.

HLV Hajime Moriyasu khẳng định sẽ giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Hajime Moriyasu cho biết đội tuyển Nhật Bản quyết tâm giành 3 điểm trước thầy trò HLV Park Hang Seo - Ảnh: JFA

11h trưa 10-11, HLV hai đội tuyển Nhật Bản và Việt Nam đã tham dự cuộc họp báo trước trận đấu. Đánh giá về trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu cho biết đây sẽ là trận đấu khó khăn với đội tuyển Nhật Bản.

Lý do bởi các cầu thủ Nhật Bản phải di chuyển từ nhiều quốc gia khác nhau đến Hà Nội, nên không có thời gian để tập luyện. Dù vậy, đội tuyển Nhật Bản đang tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai với đội tuyển Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về điểm mạnh nào của đội tuyển Việt Nam khiến Nhật Bản e ngại? HLV Moriyasu cho biết: "Ấn tượng đầu tiên của tôi với đội tuyển Việt Nam là đây là đội bóng có sự phát triển tốt trong thời gian qua, dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

HLV Park Hang Seo cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị cho các cầu thủ và họ có sự tiến bộ rõ rệt. Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng mục tiêu của chúng tôi là giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam".

HLV Moriyasu chia sẻ trong các trận đấu trước, dù đội tuyển Nhật Bản chưa có kết quả như ý nhưng cầu thủ đã chơi rất tốt. Đội tuyển Nhật Bản sẽ rút kinh nghiệm từ các trận đấu trước để có kết quả tốt hơn trong những trận tiếp theo. Nội bộ đội tuyển Nhật Bản cũng đã có nhiều cuộc họp để cùng thống nhất, đưa ra nhận định chung về mỗi trận đấu.

HLV Hajime Moriyasu khẳng định sẽ giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Hajime Moriyasu chỉ đạo các cầu thủ Nhật Bản tập tối 9-11 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội - Ảnh: TTO

Đêm 9-11, các cầu thủ "ngôi sao" của đội tuyển Nhật Bản thi đấu tại châu Âu mới có mặt tại Hà Nội sau hành trình di chuyển lòng vòng kéo dài đến 40 giờ từ Hà Lan đến Nội Bài. Điều này khiến đội tuyển Nhật Bản chỉ có 1 buổi tập có đầy đủ quân số trước cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Moriyasu nói do chỉ có 1 buổi tập nên đội tuyển Nhật Bản gặp khó khăn. Dù vậy, ông nói với các cầu thủ là hãy nghĩ đến những điều tích cực và giải pháp tốt nhất. Việc đến Hà Nội muộn do chuyến bay bị trễ không phải là lý do. 

Buổi tập tối nay 10-11 rất quan trọng, nếu cầu thủ nào có thể lực tốt nhất thì sẽ có cơ hội ra sân trong trận đấu ngày mai 11-11 với đội tuyển Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản cho biết.

HLV Hajime Moriyasu khẳng định sẽ giành 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.
Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản Chủ tịch JFA đến Việt Nam, chờ đợi trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản

TTO - Ông Tashima Kohzo, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA), cho biết đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà, ông hy vọng bản thân và các khán giả sẽ được chứng kiến trận đấu hấp dẫn giữa đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên