26/07/2023 08:56 GMT+7

HLV Francisco Neto: Tuyển nữ Bồ Đào Nha quyết thắng Việt Nam

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ trong buổi họp báo trước trận gặp Việt Nam, HLV trưởng đội tuyển nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto bày tỏ sự tôn trọng tuyển nữ Việt Nam song khẳng định Bồ Đào Nha quyết thắng.

HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto và hậu vệ Silvia Rebelo trong buổi họp báo sáng 26-7 - Ảnh: TRUNG NGHĨA

HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto và hậu vệ Silvia Rebelo trong buổi họp báo sáng 26-7 - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Khi được Tuổi Trẻ Online hỏi có phải tại bảng E tuyển Mỹ và Hà Lan quá mạnh nên trận đấu giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha sẽ là trận quan trọng nhất với cả hai đội tại World Cup nữ 2023 hay không?

HLV Francisco Neto của tuyển nữ Bồ Đào Nha nói gì trước trận gặp Việt Nam

Ông Francisco Neto nói: “Đối với chúng tôi thì mọi trận đấu với mọi đối thủ đều quan trọng. Trận đấu ngày mai với Việt Nam cũng thế. Chúng tôi luôn đá hết mình khi ra sân”.

HLV Neto cho biết ông nắm lối đá của tuyển Việt Nam là phòng ngự phản công: “Việt Nam sẽ chơi phòng ngự phản công nguy hiểm trước Bồ Đào Nha trong trận đấu ngày mai. Họ là đội bóng được tổ chức tốt và thi đấu dũng cảm”.

Bồ Đào Nha đã thua Hà Lan 0-1 một cách đáng tiếc trong trận ra quân. Chắc chắn họ sẽ tấn công để giành chiến thắng trước Việt Nam. Để làm được điều này, HLV Francisco Neto tiết lộ tuyển Bồ Đào Nha đã xem trận đấu giữa Việt Nam và Mỹ, đồng thời cũng xem lại băng hình trận Việt Nam giao hữu với Đức. 

“Mỹ rất khó xuyên thủng được hàng phòng ngự của Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam hạn chế được không gian đối phương. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục tận dụng các cầu thủ có tốc độ phục vụ cho lối đá phòng ngự phản công trong trận đấu ngày mai”.

Dự buổi họp báo trước trận đấu ngày 26-7 còn có hậu vệ kỳ cựu 34 tuổi Silvia Rebelo. Tuyển thủ này cho biết đội Bồ Đào Nha tôn trọng Việt Nam nhưng sẽ quyết tâm giành lấy 3 điểm đầu tiên tại World Cup nữ 2023 trước khi có trận đấu cuối đầy gian nan với tuyển Mỹ.

Không nghi ngờ gì, mục tiêu của đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vẫn là vượt qua vòng bảng. Họ lẫn Việt Nam đều thua trận đầu tiên. Bồ Đào Nha hiện xếp trên Việt Nam nhờ có hiệu số thắng bại -1 so với -3 của Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam - Bồ Đào Nha sẽ diễn ra ở sân Waikato tại TP Hamilton có sức chứa gần 26.000 khán giả vào lúc 19h30 ngày 27-7 (tức 14h30 chiều giờ Việt Nam). 

Có rất nhiều kiều bào Việt Nam ở New Zealand cho biết sẽ vào sân xem trận đấu này để tiếp tục cổ vũ cho tuyển nữ Việt Nam với hy vọng có chiến thắng lịch sử tại World Cup nữ 2023.

Tiền đạo Bồ Đào Nha đánh giá tuyển nữ Việt Nam là đối thủ khó chịuTiền đạo Bồ Đào Nha đánh giá tuyển nữ Việt Nam là đối thủ khó chịu

Phát biểu trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023 vào ngày 27-7 tới, tiền đạo tuyển nữ Bồ Đào Nha đánh giá cao các cô gái Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên