25/07/2023 12:46 GMT+7

Tiền đạo Bồ Đào Nha đánh giá tuyển nữ Việt Nam là đối thủ khó chịu

Phát biểu trước trận gặp tuyển nữ Việt Nam ở World Cup nữ 2023 vào ngày 27-7 tới, tiền đạo tuyển nữ Bồ Đào Nha đánh giá cao các cô gái Việt Nam.

Bồ Đào Nha (phải) trong trận đấu với Hà Lan - Ảnh: GETTY IMAGES

Bồ Đào Nha (phải) trong trận đấu với Hà Lan - Ảnh: GETTY IMAGES

Bồ Đào Nha và Việt Nam là hai đội tuyển nữ lần đầu tiên dự World Cup. Trong trận ra quân, Bồ Đào Nha đã thua đương kim á quân Hà Lan 0-1, còn đội tuyển nữ Việt Nam thua đương kim vô địch Mỹ 0-3.

Với đội bóng đang xếp hạng 21 thế giới như Bồ Đào Nha, trận gặp tuyển nữ Việt Nam vào ngày 27-7 tới không chỉ mang ý nghĩa tìm trận thắng đầu tiên tại sân chơi thế giới mà còn để nuôi hy vọng giành vé đi tiếp. 

Trong khi đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ mong ghi được bàn thắng lịch sử trước đối thủ hơn mình 11 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Đánh giá về đội tuyển nữ Việt Nam, tiền đạo Carolina Mendes cho rằng các học trò của HLV Mai Đức Chung có thể gây nhiều khó khăn cho đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. 

Cô nói: "Tuyển nữ Việt Nam cho thấy họ là một đối thủ có lối chơi rất khó chịu và sẵn sàng cạnh tranh ở bảng E. Họ có hàng phòng ngự rất tốt và được tổ chức với kỷ luật cao. Tuyển nữ Việt Nam sẽ gây ra những khó khăn cho chúng tôi, bởi hai đội có phong cách chơi hoàn toàn khác nhau".

Tiền đạo Carolina Mendes của tuyển nữ Bồ Đào Nha - Ảnh: GETTY IMAGES

Tiền đạo Carolina Mendes của tuyển nữ Bồ Đào Nha - Ảnh: GETTY IMAGES

Dù vậy, Carolina Mendes cũng bày tỏ quyết tâm để đưa đội tuyển nữ Bồ Đào Nha giành chiến thắng. “Chúng tôi cần loại bỏ những áp lực trước trận và áp đặt thứ bóng đá của mình. Nếu làm được điều đó, chúng tôi có thể giành chiến thắng. Trận đấu với Hà Lan đã kết thúc. Thật không may, chúng tôi đã không thể bắt đầu giải đấu theo cách mình muốn".

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn hai trận đấu phía trước và sẽ tập trung tối đa. Trước hết là trận gặp tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng. Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều cho trận đấu này và cải thiện sức mạnh thông qua các buổi tập”, cô nói thêm.

Trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng 

Theo trang Portugoal, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha đã có một trận đấu đầy cố gắng trước đương kim á quân Hà Lan tại World Cup nữ 2023. Tuy nhiên, các cầu thủ của HLV Francisco Neto vẫn bộc lộ nhiều điểm yếu. Đặc biệt là khả năng phòng ngự trong các tình huống cố định. 

Trang Portugoal viết: "Sự yếu kém trong các tình huống cố định một lần nữa cản bước đội tuyển nữ Bồ Đào Nha. Hà Lan đã xé lưới Bồ Đào Nha từ một quả phạt góc. Sự mong manh của các học trò HLV Francisco Neto được thể hiện rõ khi để trung vệ Van der Grapt dâng cao rồi đánh đầu ghi bàn".

Về phần mình, HLV Francisco Neto tuyên bố: "Chúng tôi bị đẩy vào thế buộc phải thắng trong trận đấu với tuyển nữ Việt Nam. Toàn đội sẽ không lùi bước trước khó khăn. Bồ Đào Nha phải khắc phục vấn đề trong cả tấn công lẫn phòng ngự, vì tôi hiểu trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng".

HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha: "Trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng"HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha: 'Trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng'

Sau thất bại 0-1 trước tuyển nữ Hà Lan, tuyển nữ Bồ Đào Nha quyết tâm đánh bại tuyển nữ Việt Nam ngày 27-7 để tranh suất đi tiếp. Nhưng HLV Francisco Neto nhận định: 'Trận đấu với Việt Nam sẽ không dễ dàng'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên