23/07/2023 20:23 GMT+7

HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha: 'Trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ không dễ dàng'

Sau thất bại 0-1 trước tuyển nữ Hà Lan, tuyển nữ Bồ Đào Nha quyết tâm đánh bại tuyển nữ Việt Nam ngày 27-7 để tranh suất đi tiếp. Nhưng HLV Francisco Neto nhận định: 'Trận đấu với Việt Nam sẽ không dễ dàng'.

HLV tuyển Bồ Đào Nha Francisco Neto nhận định trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ "không dễ dàng" - Ảnh: Diário de Notícias

HLV tuyển Bồ Đào Nha Francisco Neto nhận định trận đấu với tuyển nữ Việt Nam sẽ "không dễ dàng" - Ảnh: Diário de Notícias

HLV Francisco Neto tự tin Bồ Đào Nha có thể đi tiếp

Với việc tuyển nữ Hà Lan đánh bại Bồ Đào Nha 1-0 thì cục diện bảng E đang trở nên rõ ràng, khi Mỹ và Hà Lan cùng được 3 điểm tạm dẫn đầu và có nhiều cơ hội "dắt tay nhau" đi tiếp. Còn Bồ Đào Nha và Việt Nam cùng 0 điểm, nhiều khả năng sẽ "nắm tay về nước". 

Ở loạt đấu kế tiếp của bảng E, tuyển nữ Bồ Đào Nha và tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nhau trên sân FMG Stadium Waikato ngày 27-7. Nếu đội nào thua ở trận này thì nhiều khả năng sẽ trở thành đội đầu tiên bị loại. 

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Diário de Notícias (Bồ Đào Nha), HLV tuyển nữ Bồ Đào Nha Francisco Neto cho biết: "Chúng ta sẽ ra sân gặp Việt Nam với tâm lý buộc phải giành chiến thắng. Nhưng đây là trận đấu không hề dễ dàng chút nào". 

Đánh giá về màn trình diễn của các cầu thủ nữ Bồ Đào Nha ở trận thua Hà Lan, HLV Francisco Neto nói: "Tôi cảm thấy rất tự hào về các cầu thủ Bồ Đào Nha, về những gì họ đã làm được trong trận đấu đầu tiên tại World Cup. Dù phải đương đầu với á quân Hà Lan nhưng có những lúc chúng tôi đã chơi lấn lướt và tạo nên sự bất ổn cho đối phương". 

Khi được hỏi "liệu trận thua này có ảnh hưởng đến cơ hội đi tiếp của Bồ Đào Nha ở bảng E hay không?", HLV Francisco Neto trả lời: "Chúng tôi đang sở hữu một tập thể đầy tính cạnh tranh và nếu tiếp tục như thế này, chúng tôi sẽ đi đến ngày cuối cùng. Điều này chỉ phụ thuộc vào bản thân chúng tôi mà thôi". 

Xếp hạng bảng E World Cup nữ 2023: Mỹ đứng đầu, tuyển nữ Việt Nam đứng cuốiXếp hạng bảng E World Cup nữ 2023: Mỹ đứng đầu, tuyển nữ Việt Nam đứng cuối

Sau lượt trận đầu tiên của bảng E World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam phải chịu cảnh đứng chót bảng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên