25/07/2023 17:59 GMT+7

HLV tuyển nữ Philippines: 'Mặt tôi ướt đẫm nước mắt các cầu thủ'

Chia sẻ sau chiến thắng lịch sử của tuyển nữ Philippines ở World Cup 2023, HLV Alen Stajcic kể lại những cảm xúc mà cả đội đã trải qua.

HLV Alen Stajcic trong trận gặp New Zealand - Ảnh: GETTY

HLV Alen Stajcic trong trận gặp New Zealand - Ảnh: GETTY

Tuyển nữ Philippines gây "sốc" khi đánh bại chủ nhà New Zealand tại World Cup nữ 2023 hôm 25-7. Tiền đạo Sarina Bolden trở thành người hùng với cú đánh đầu mạnh mẽ dù bị hai cầu thủ to cao kèm cặp, giúp đoàn quân của HLV Alen Stajcic có thắng lợi 1-0.

Đây là lần đầu tiên Philippines góp mặt tại sân chơi World Cup. Trong ngày ra quân, họ đã để thua Thụy Sĩ 0-2. Do đó chiến thắng trước New Zealand là chiến thắng lịch sử của đội tuyển này.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Alen Stajcic đã miêu tả lại những cảm xúc toàn đội trải qua khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Ông nói: "Mặt tôi ướt đẫm nước mắt của mọi người. Thật sự xúc động. Các bạn đã thấy rồi, New Zealand phải mất tới 6 kỳ World Cup mới có được chiến thắng đầu tiên. Do đó, việc chúng tôi đạt thành quả này ngày hôm nay thật sự đáng kinh ngạc".

Ngoài sự kiên cường của các cầu thủ và chiến thuật hợp lý của HLV Alen Stajcic, tuyển nữ Philippines còn có phần may mắn. Theo đó, họ thoát khỏi bàn thua ở phút 68 khi VAR vào cuộc và xác định Hannah Wilkinson việt vị. Khi hình ảnh do công nghệ bắt việt vị bán tự động được công bố, thì phần đầu và vai của Wilkinson chỉ ở dưới cầu thủ cuối cùng của Philippines có vài cm.

Nhưng đây vẫn là thắng lợi xứng đáng của Philippines khi trong phần lớn thời gian, họ khiến cho đội chủ nhà phải chịu cảnh bế tắc. Ông Alen Stajcic thường xuyên đứng ngoài đường biên để thúc đẩy, động viên cầu thủ.

Ông cũng đưa ra các phương án thay người hợp lý, giúp tuyển nữ Philippines đứng vững trước sức ép.

"Chúng tôi tự tạo ra may mắn cho chính mình. Nhưng chúng tôi cũng đã gặp nhiều may mắn. New Zealand đã gây sức ép suốt cả trận và họ xứng đáng có được thành quả nào đó. Nhưng bóng đá đôi khi nghiệt ngã như vậy", ông Alen Stajcic chia sẻ.

Trong khi đó, tiền vệ Sara Eggesvik (Philippines) cũng có những phát biểu trong nước mắt. Cô nói: "Tôi không thể tin được những gì chúng tôi đã làm. Nó cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể làm được những điều vĩ đại".

Đá bại New Zealand, Philippines có chiến thắng lịch sử ở World Cup nữĐá bại New Zealand, Philippines có chiến thắng lịch sử ở World Cup nữ

Ngày 25-7, Philippines đã có chiến thắng đầu tiên trong lịch sử tại World Cup nữ khi đá bại New Zealand 1-0 ở lượt trận thứ hai bảng A.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên