16/09/2023 14:18 GMT+7

HLV Diego Giustozzi: 'Đấu với đội bóng lớn sẽ giúp futsal Việt Nam trưởng thành'

Phát biểu trước 2 trận giao hữu với Hungary và Nga, HLV trưởng tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi cho rằng điều này giúp các cầu thủ trưởng thành hơn.

Đội tuyển futsal Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho 2 trận giao hữu - Ảnh: AN TÔ

Đội tuyển futsal Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho 2 trận giao hữu - Ảnh: AN TÔ

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu quốc tế với Hungary (ngày 17-9) và Nga (19-9) tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP.HCM) nhằm chuẩn bị cho vòng loại Giải futsal châu Á 2024.

Hungary đang xếp hạng 28 thế giới, còn Nga xếp hạng 4 thế giới. Không chỉ vậy, đội tuyển futsal Nga còn đang là đương kim á quân châu Âu.

Vì thế, HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam Diego Giustozzi cho rằng đây là những cữ dượt rất đáng được chờ đợi. Đồng thời góp phần giúp các cầu thủ futsal Việt Nam trưởng thành hơn.

Ở đợt tập trung này, đội trưởng Trần Văn Vũ không có mặt sau khi đã giải nghệ. Dù vậy, nhà cầm quân người Argentina tỏ ra hài lòng với quá trình chuẩn bị của đội. 

Ông nói: "Tôi đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi. Tất nhiên, ban huấn luyện vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng".

HLV Diego Giustozzi trên sân tập - Ảnh: VFF

HLV Diego Giustozzi trên sân tập - Ảnh: VFF

Nhìn lại chuyến tập huấn tại Paraguay và Argentina hồi tháng 6 vừa qua, HLV Diego Giustozzi tỏ ra rất hài lòng khi được đá tập với hai đội tuyển futsal mạnh của thế giới.

"Đội tuyển futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng tôi chơi những trận đấu kiểu đó 20-30 lần/năm thì futsal Việt Nam sẽ là cường quốc ở châu Á. Chúng ta chỉ thiếu sự cọ xát, thi đấu ở mức độ phù hợp", ông nói.

Do đó, 2 trận giao hữu với 2 đối thủ chất lượng như Hungary và Nga sắp tới càng khiến HLV Diego Giustozzi tỏ ra hào hứng.

Ông chia sẻ: "Chúng ta cần những trận đấu cấp độ quốc tế. Đội tuyển futsal Hungary và Nga sẽ đem đến điều đó.

Việc đối đầu với đội bóng lớn sẽ giúp futsal Việt Nam trưởng thành hơn. Tôi chắc chắn rằng nếu toàn đội tin tưởng bản thân nhiều hơn, chúng ta có thể đánh bại các đối thủ. 

Đây là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải làm để bắt đầu đạt được những kết quả quan trọng".

Vé xem hai trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển futsal Việt Nam với Hungary và Nga có một mệnh giá duy nhất là 80.000 đồng. 

Nga đưa cầu thủ futsal nổi tiếng sang đá giao hữu với Việt NamNga đưa cầu thủ futsal nổi tiếng sang đá giao hữu với Việt Nam

Đương kim á quân futsal châu Âu - tuyển Nga sẽ đưa cầu thủ nổi tiếng Dmitry Prudnikov sang đá giao hữu với tuyển futsal Việt Nam vào ngày 19-9 tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên