Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

HLV Diego Giustozzi: Futsal Việt Nam phải thay đổi để bắt kịp các đội hàng đầu châu Á

04/10/2022 20:43 GMT+7

TTO - Chiều 4-10, tuyển futsal Việt Nam đã không thể tạo bất ngờ trước Iran, đội futsal số một châu Á, ở tứ kết Giải futsal châu Á 2022.

HLV Diego Giustozzi: Futsal Việt Nam phải thay đổi để bắt kịp các đội hàng đầu châu Á - Ảnh 1.

Tuyển futsal Việt Nam dừng bước tại tứ kết Giải futsal châu Á 2022 - Ảnh: VFF

Họp báo sau trận tuyển futsal Việt Nam thua 1-8 trước Iran, HLV trưởng Diego Giustozzi thừa nhận futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ mới có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.

"Màn trình diễn của Iran hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước, đây là giải đấu đầu tiên cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa", ông Diego nói.

Nhà cầm quân người Argentina nói thêm: "Tôi nghĩ đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân.

Một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch 2, 3 so với Việt Nam, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển.

Futsal Việt Nam tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Saudi Arabia cũng đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi. Tất cả các đội tại châu Á đang trên đà phát triển, tiến bộ nhanh".

Ngày mai 5-10, tuyển futsal Việt Nam sẽ lên đường trở về nước. Các cầu thủ sẽ trở về khoác áo CLB chủ quản để chuẩn bị cho giai đoạn lượt về Giải futsal VĐQG 2022, diễn ra từ ngày 20-10 đến 10-11 tới tại thành phố Cần Thơ.

Futsal Việt Nam chia tay Giải vô địch châu Á sau trận thua 1-8 trước Iran Futsal Việt Nam chia tay Giải vô địch châu Á sau trận thua 1-8 trước Iran

TTO - Chiều 4-10, tuyển futsal Việt Nam đã phải nhận thất bại đậm 1-8 trước Iran tại tứ kết Giải vô địch futsal châu Á 2022, qua đó nó lời chia tay giải đấu.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận