22/05/2023 22:21 GMT+7

HLV CLB Hà Nội: 'Án treo giò 8 trận của Văn Quyết là quá nặng'

HLV CLB Hà Nội, ông Bandovic Bozidar, cho rằng việc Văn Quyết nhận án treo giò tới 8 trận là không công bằng.

HLV CLB Hà Nội: Án treo giò 8 trận của Văn Quyết là quá nặng - Ảnh 1.

HLV CLB Hà Nội Bandovic Bozidar - Ảnh: T.L

Tối 22-5, tại vòng 8 V-League 2023, CLB Hà Nội chỉ có trận hòa 1-1 trước Đà Nẵng. Trận này đội chủ sân Hàng Đẫy thiếu vắng Văn Quyết do án treo giò. Ở vòng trước, anh có hành động thúc cùi chỏ với trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau đó ra án phạt nguội cấm cầu thủ này thi đấu 8 trận.

Sự vắng mặt của Văn Quyết đã bộc lộ những điểm yếu của CLB Hà Nội trong khâu dứt điểm. Các cầu thủ của họ tạo ra không ít cơ hội nhưng các chân sút như Tuấn Hải, Văn Tùng... không thể tận dụng. Cho tới trước khi bị treo giò, Văn Quyết đã ghi 6 bàn ở V-League năm nay và đứng thứ hai trong danh sách "Vua phá lưới".

Trong buổi họp báo sau trận, một phóng viên đã hỏi về án phạt dành cho Văn Quyết. HLV Bandovic trả lời: "Đó là án phạt quá nặng, thiếu công bằng. Kể cả việc một cầu thủ phạm lỗi với cầu thủ khác thì án phạt cũng không nặng như vậy".

Ông cũng cho rằng sự thiếu vắng cầu thủ này cùng với nhiều trụ cột quan trọng khác khiến CLB Hà Nội chịu ảnh hưởng. 

"Trong vòng một tuần chuẩn bị cho trận này, chúng tôi luôn gặp vấn đề. Không chỉ Văn Quyết, mà Hùng Dũng, Xuân Tú cũng gặp vấn đề sức khỏe. Trong các buổi tập, chúng tôi luôn xoay đội hình xung quanh họ. Do đó cũng dễ hiểu khi thiếu những cầu thủ này thì lối chơi của CLB Hà Nội gặp khó khăn. Nhưng đó không phải là cái cớ để đổ lỗi cho trận hòa hôm nay".

HLV CLB Hà Nội: Án treo giò 8 trận của Văn Quyết là quá nặng - Ảnh 3.

Văn Quyết lãnh thẻ đỏ ở vòng trước - Ảnh: T.L

HLV Bandovic cho biết ông cảm thấy hài lòng về những cầu thủ trẻ. Theo ông, họ đã chơi đầy cố gắng và tạo ra những cơ hội. Đó là dấu hiệu tích cực ở trận này.

Một chi tiết mà ông Bandovic nhắc tới là thời tiết nắng nóng ở Hà Nội. Điều này khiến các cầu thủ bắt nhịp chậm.

Bên kia "chiến tuyến", HLV của Đà Nẵng, ông Phan Thanh Hùng, cũng nhận xét như vậy. Ông nói: "Dưới thời tiết này, việc chơi bóng rất khó khăn. Tôi đã phải chỉ đạo các cầu thủ chơi chậm. Vì nếu không, họ sẽ mau hết thể lực và không còn sức để chạy".

Vắng Văn Quyết, CLB Hà Nội bị Đà Nẵng cầm chânVắng Văn Quyết, CLB Hà Nội bị Đà Nẵng cầm chân

Tối 22-5, tại vòng 8 V-League 2023, CLB Hà Nội trên sân nhà chỉ có được kết quả hòa 1-1 trước Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên