15/04/2026 09:37 GMT+7

HLV Ancelotti hỏi Tổng thống Brazil về việc gọi Neymar

HLV Carlo Ancelotti đã tham khảo ý kiến của Tổng thống Brazil về việc có triệu tập tiền đạo Neymar cho World Cup 2026 hay không.

neymar - Ảnh 1.

Neymar đứng trước nguy cơ vắng mặt ở World Cup 2026 - Ảnh: REUTERS

Những chấn thương liên tục và thiếu thời gian thi đấu ổn định đã khiến Neymar chật vật trong cuộc đua giành suất đến World Cup sắp tới. Thực tế, anh cũng đã bị gạch tên khỏi danh sách tập trung ở loạt trận giao hữu gần nhất.

Việc có nên điền tên Neymar vào đội hình hay không đang là chủ đề gây tranh cãi và đích thân tổng thống 80 tuổi của Brazil, ông Lula, đã lên tiếng chia sẻ góc nhìn của mình. Trên một buổi phát sóng trực tiếp qua kênh YouTube cá nhân, ông Lula tiết lộ rằng chính HLV Ancelotti đã đặt câu hỏi này với ông.

Tổng thống Lula kể lại: "Tôi đã có cơ hội nói chuyện với Ancelotti và ông ấy hỏi tôi: Ngài có nghĩ Neymar nên được gọi lên tuyển không?

Tôi đáp: Nghe này Ancelotti, nếu cậu ấy sung mãn về thể lực, cậu ấy có đủ kỹ năng chơi bóng. Cậu ấy phải tự giành lấy nó bằng màn thể hiện trên sân cỏ”.

Cơ hội đến World Cup 2026 của Neymar không chỉ bị đe dọa bởi phong độ mà còn bởi những rắc rối bên ngoài sân cỏ. Gần đây, tiền đạo này đã tự đẩy mình vào tâm bão dư luận sau một phát ngôn chỉ trích trọng tài.

Sự việc xảy ra sau chiến thắng 2-0 của Santos trước Remo tại Giải vô địch quốc gia Brazil (Serie A). Neymar đã lớn tiếng chỉ trích trọng tài Savio Pereira Sampaio và phải nhận án treo giò một trận (do tích lũy đủ 3 thẻ vàng trong 4 trận).

May mắn cho anh là không phải nhận án phạt cấm thi đấu dài hạn.

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là vòng chung kết World Cup 2026 sẽ diễn ra tại ba quốc gia: Mỹ, Mexico và Canada. Và Neymar cũng còn từng ấy thời gian để chứng minh bản thân có xứng đáng góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh hay không.

HLV Ancelotti hỏi tổng thống Brazil về việc gọi Neymar - Ảnh 3.Neymar kiến tạo đẹp nhưng suýt gây xô xát trong chiến thắng của Santos

Dù chưa đạt thể trạng tốt nhất, Neymar vẫn để lại dấu ấn với pha kiến tạo tuyệt đẹp giúp Santos thắng Remo và nuôi hy vọng trở lại tuyển Brazil của HLV Carlo Ancelotti.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất