
Lamine Yamal tỏa sáng ở trận lượt về tứ kết Champions League giữa Atletico và Barca - Ảnh: REUTERS
Ở trận lượt đi tứ kết Champions League, Atletico Madrid đã đánh bại Barca 2-0 với các pha lập công của Alvarez và Sorloth, ngay trên sân nhà Camp Nou của đội bóng xứ Catalan.
Hầu hết các CĐV Barca đều không cam lòng với trận thua này, khi trung vệ Pau Cubarsi lãnh một thẻ đỏ trực tiếp gây tranh cãi từ khá sớm, khiến hàng thủ đội nhà sụp đổ. Không chỉ vậy, hàng công Barca còn không gặp may khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội.
Đông đảo giới chuyên môn đặt niềm tin vào một cuộc ngược dòng ngoạn mục cho thầy trò ông Hansi Flick ở trận lượt về, dù họ phải đá trên sân Metropolitano, trước đội bóng nổi danh "siêu phòng ngự" Atletico.
Và quả thật, Yamal cùng các đồng đội đã cho thấy sức mạnh và khí thế của đội bóng chơi tấn công hay bậc nhất châu Âu hiện tại.

Bàn thắng của Yamal - Ảnh: REUTERS
Ngay phút thứ 4, Yamal đã ghi bàn mở tỉ số cho Barca nhờ tận dụng thành công sai lầm của trung vệ Lenglet phía Atletico.
Hậu vệ người Pháp trả bóng về bất cẩn, bị Yamal cắt được, bóng bật ra đến chân Ferran Torres. Anh nhanh chân tung đường chuyền cho Yamal thoát xuống, đánh bại thủ thành Musso trong thế đối mặt.
Ghi bàn từ sớm, Barca bừng bừng khí thế áp đảo Atletico ngay tại sân bóng của đối thủ. Chỉ trong vòng 20 phút tiếp theo, Barca tạo thêm 3-4 tình huống tấn công nguy hiểm.
Và một trong số đó trở thành bàn thắng cho Barca, ở phút 24. Nhận đường chuyền của Olmo, Ferran Torres khống chế gọn gàng rồi xoay người sút bóng vào góc xa tung lưới thủ thành Musso.
Lúc này tổng tỉ số 2 lượt trận đã là 2-2, và Barca thật sự đã đứng trước cơ hội ngược dòng cực lớn. Chỉ vài phút sau đó, họ lại suýt ghi bàn khi Yamal tỉa bóng tuyệt đẹp cho Fermin Lopez băng vào đánh đầu, nhưng Musso đã cản phá thành công.
Atletico Madrid cho thấy mình không dễ bị bắt nạt với pha ghi bàn rút ngắn tỉ số của Lookman ở phút 31.
Từ một tình huống phản công gọn gàng, Llorente căng ngang cho Lookman ập vào sút tung lưới thủ thành Joao Garcia, rút ngắn tỉ số còn 1-2 cho Atletico.

Lookman (trái) trở thành người hùng của Atletico - Ảnh: REUTERS
Bàn gỡ này lấy lại sự tự tin cho Atletico Madrid. Hàng phòng ngự của họ không còn "run rẩy" như giai đoạn đầu trận, dần lấy lại sự chắc chắn từ cuối hiệp 1.
Hiệp 2 trở thành màn đấu trí căng thẳng giữa hai HLV Simeone và Flick. Barca buộc phải tiếp tục tấn công, nhưng trận đấu không còn diễn ra như ý đồ của ông Flick khi mà các cầu thủ đã thấm mệt, còn Atletico Madrid phòng ngự phản công quá khôn ngoan.
Phút 55, Torres sút tung lưới thủ thành Musso sau một pha bóng lộn xộn. Nhưng rồi sau khi tham khảo VAR, trọng tài từ chối bàn thắng vì lỗi việt vị.
Đến phút 80, khó khăn chồng chất với Barca khi trung vệ Eric Garcia lãnh thẻ đỏ trực tiếp rời sân vì lỗi tương tự Cubarsi ở trận lượt đi.

Tình huống Garcia phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ - Ảnh: JOY
Bị phá bẫy việt vị, Garcia lùi về kéo áo đối thủ, khi anh là người đứng thấp nhất hàng thủ của đội nhà. Trọng tài không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút thẻ đỏ với anh.
Đáng khen cho tinh thần thi đấu của Barca khi họ vẫn chơi tấn công dồn ép trong phần còn lại của trận đấu, và tiếp tục tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn đáng kể.
Ở phút bù giờ, Araujo khiến CĐV Atletico Madrid "hú hồn" với cú đánh đầu cận thành trong tư thế thuận lợi, nhưng bóng lại bay vọt xà.
Chung cuộc, Barca chỉ thắng Atletico Madrid 2-1 ở lượt về, và nhận thất bại 2-3 ở tổng tỉ số 2 lượt trận. Thầy trò ông Hansi Flick đã không thể làm nên phép màu ở đấu trường châu lục.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận