Tag: HIMARS

Nga tố Ukraine dùng HIMARS của Mỹ tấn công Lugansk, khiến 5 người chết

Phía Nga khẳng định ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 19 người bị thương trong "cuộc tấn công của Ukraine" vào một ngôi làng ở vùng Lugansk, lãnh thổ mà Matxcơva sáp nhập vào tháng 9 năm ngoái.

Bùng nổ sản xuất xe tăng và HIMARS bơm hơi

Cuộc chiến ở Ukraine thúc đẩy nhu cầu xe tăng quân sự hạng nặng cũng như tên lửa HIMARS, cũng đồng thời mang lại lợi ích cho Inflactech Decoys - nhà sản xuất thiết bị quân sự giả của Cộng hòa Czech.

Ukraine nhận tọa độ mục tiêu từ Mỹ khi bắn pháo HIMARS

Báo Washington Post tiết lộ: Các quan chức Ukraine xác nhận hầu như không bao giờ khai hỏa pháo phản lực HIMARS mà không có tọa độ chi tiết do quân đội Mỹ cung cấp.

Mỹ phê duyệt thương vụ 10 tỉ USD bán hệ thống Himars cho Ba Lan

Ngày 7-2, Mỹ phê duyệt thương vụ trị giá 10 tỉ USD bán bệ phóng tên lửa Himars và đạn dược cho Ba Lan.

Nga tuyên bố chiếm vị trí thuận lợi ở Zaporizhzhia, phá hủy rocket HIMARS

Ngày 22-1, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố ngày thứ hai liên tiếp các lực lượng của họ đang đạt thêm tiến bộ ở vùng Zaporizhzhia, phía nam Ukraine.

Mỹ sắp gửi viện trợ phòng không trị giá 275 triệu USD cho Ukraine

TTO - Mỹ chuẩn bị gửi cho Ukraine gói viện trợ quân sự trị giá 275 triệu USD, giúp trang bị năng lực mới để đánh bại máy bay không người lái và tăng cường khả năng phòng không.

Lithuania tăng ngân sách quốc phòng, mua 8 hệ thống tên lửa cơ động cao M142 của Mỹ

TTO - Lithuania, nước đồng minh giáp biên giới Nga và Belarus, đã quyết định mua 8 hệ thống tên lửa cơ động cao M142 (HIMARS) của Mỹ trị giá 495 triệu euro. Đơn hàng sẽ được giao vào năm 2025 và 2026.

Truyền thông Nga cáo buộc tên lửa Ukraine bắn trúng đập sông Dnipro

TTO - Ngày 6-11, các hãng tin Nga đưa tin đập Kakhovka do Nga quản lý tại thành phố Nova Kakhovka, Ukraine đã bị hư hại sau cuộc pháo kích của lực lượng Ukraine.

Từ pháo binh đến tên lửa Himars

TTCT - Vào đầu cuộc chiến, các tên lửa vác vai Javelin và Stinger đã cứu Ukraine khỏi bị thiết giáp và không quân Nga đè bẹp ở phòng tuyến Kyiv, rồi từ tháng 7, dựa vào các tên lửa HIMARS, quân đội Ukraine phản công và đẩy lùi quân Nga ở vùng đông bắc.

Anh hứa sát cánh cùng Ukraine đi đến thắng lợi trên chiến trường

TTO - Trong dự thảo phát biểu của Ngoại trưởng Anh James Cleverly tại hội nghị của Đảng Bảo thủ cầm quyền ngày 4-10 do đảng này công bố, ông Cleverly khẳng định Anh sẽ sát cánh với Ukraine cho đến khi thắng lợi trong cuộc chiến với Nga.