14/11/2021 11:06 GMT+7

Hiệu trưởng và thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền bị khởi tố liên quan lạm thu

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Công an Hải Phòng cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam hiệu trưởng và thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền liên quan vụ việc lạm thu.

Hiệu trưởng và thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền bị khởi tố liên quan lạm thu - Ảnh 1.

Trường THCS Ngô Quyền, Hải Phòng

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã khởi tố bị can, bắt giữ bà Nguyễn Thị Thu Hương - hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Huế - thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền - để điều tra về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ngày 19-10, Công an quận Lê Chân đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền.

Trước đó, từ cuối năm 2020, UBND quận Lê Chân nhận được đơn thư tố cáo việc bà Nguyễn Thị Thu Hương và bà Nguyễn Thị Huế có dấu hiệu lạm thu trong năm học 2019-2020.

UBND quận Lê Chân đã lập đoàn thanh tra xác định năm học này, bà Hương đã chỉ đạo các giáo viên của nhà trường thu những khoản thu không đúng quy định, để ngoài sổ sách các khoản thu này. Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường có dấu hiệu lập khống chứng từ để hợp thức hóa một số khoản chi không đúng quy định.

Bước đầu đoàn thanh tra của UBND quận Lê Chân phát hiện có tổng cộng gần 436 triệu đồng được để tại quỹ nhà trường, không nộp về kho bạc nhà nước theo quy định.

Ngày 18-6, UBND quận Lê Chân đã kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân tiếp nhận hồ sơ vụ việc để điều tra vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại Trường THCS Ngô Quyền.

Từ đầu năm 2021, vụ việc có dấu hiệu lạm thu tại trường đã được Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng Hải Phòng đưa vào diện theo dõi.

Hiệu trưởng nói gì về việc bị tố lạm thu hàng trăm triệu đồng? Hiệu trưởng nói gì về việc bị tố lạm thu hàng trăm triệu đồng?

TTO - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân, TP Hải Phòng khẳng định mọi khoản thu, chi đều công khai và được thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất thông qua, chứ không có chuyện lạm thu như nội dung trong đơn tố cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên