Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Hiệu trưởng mang sổ đỏ đất của trường đi cầm để trả nợ cá nhân

27/04/2022 12:40 GMT+7

TTO - Vì vướng nợ nần cá nhân, ông Mai Thanh Huyền (hiệu trưởng Trường tiểu học số 2, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) mang sổ đỏ đất của trường đi cầm đồ gần một năm mới chuộc về.

Ngày 27-4, ông Hoàng Văn Phúc - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - cho biết hiện phòng đã yêu cầu ông Mai Thanh Huyền giải trình về việc liên quan đến thông tin ông Huyền mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường (sổ đỏ) đi cầm để thanh toán nợ cá nhân.

"Nếu xác định đúng việc như trên thì phòng sẽ xử lý nghiêm. Không thể chấp nhận được người làm giáo dục lại có những hành vi như thế", ông Phúc nói.

Trước đó, trên địa bàn huyện này rò rỉ thông tin ông Huyền đã mang sổ đỏ đất của trường nơi ông đang làm hiệu trưởng đi cầm đồ tại TP Đồng Hới từ tháng 6-2021. Sổ đỏ này có diện tích gần 5.000 mét vuông, tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa.

Số tiền ông vay được từ sổ đỏ này là 200 triệu đồng. Tuy nhiên, đến đầu tháng 4 vừa qua thì ông Huyền đã mang tiền đi trả và lấy được sổ đỏ này về.

Cùng ngày, UBND xã Châu Hóa xác nhận với Tuổi Trẻ Online vào ngày 18-4, khi địa chính xã qua mượn sổ đỏ của trường để đối chiếu quy hoạch thì sổ đỏ đã có tại trường.

Tuy nhiên, qua điện thoại, ông Huyền thừa nhận việc mang sổ đỏ của trường đi cầm đồ để lấy tiền giải quyết nợ nần cá nhân và nay đã lấy về.

Vụ chen lấn làm sổ đỏ ở Bình Phước: Nhận hồ sơ theo từng xã, cả thứ bảy và chủ nhật Vụ chen lấn làm sổ đỏ ở Bình Phước: Nhận hồ sơ theo từng xã, cả thứ bảy và chủ nhật

TTO - Liên quan vụ hàng trăm người chen lấn, té ngã khi xếp hàng làm sổ đỏ, UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản khẩn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận