24/04/2022 08:14 GMT+7

Vụ chen lấn làm sổ đỏ ở Bình Phước: Nhận hồ sơ theo từng xã, cả thứ bảy và chủ nhật

A LỘC
A LỘC

TTO - Liên quan vụ hàng trăm người chen lấn, té ngã khi xếp hàng làm sổ đỏ, UBND tỉnh Bình Phước vừa có văn bản khẩn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính.

Vụ chen lấn làm sổ đỏ ở Bình Phước: Nhận hồ sơ theo từng xã, cả thứ bảy và chủ nhật - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục về đất đai tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, Bình Phước - Ảnh: B.A.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị giám đốc Công an tỉnh khẩn trương thành lập tổ công tác hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành và các địa phương khác có đông người dân đến làm thủ tục.

Chỉ đạo công an các địa phương tăng cường nắm tình hình, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp tự phát lập các điểm môi giới, buôn bán bất động sản trên các tuyến đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường và UBND huyện Chơn Thành phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương bố trí nhân sự phù hợp tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và bộ phận một cửa của huyện Chơn Thành.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - môi trường, thời gian tới sẽ thống nhất với UBND các huyện, thị xã, thành phố chia việc tiếp nhận hồ sơ theo từng xã, nhận hồ sơ trong ngày thứ bảy, chủ nhật để tránh tình trạng người dân tập trung quá đông, phải chờ đợi và chen lấn, xô đẩy, gây mất an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đề nghị người dân, doanh nghiệp tăng cường nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn clip, bài viết kèm hình ảnh hàng trăm người dân chen chúc, xô đẩy, giành giựt vị trí bốc số thứ tự làm hồ sơ.

Tại chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, ngay khi nhân viên văn phòng mở cửa, dòng người ùa vào như "ong vỡ tổ", tranh giành vị trí xếp hàng, số thứ tự làm hồ sơ. Một số người do quá vội đã ngã ra đất, trầy xước.

Theo một số người dân đi làm hồ sơ nơi đây, để bốc được số thứ tự giải quyết hồ sơ trong ngày, họ phải tập trung trước cổng từ 5h sáng, thậm chí có người có mặt lúc 3h sáng.

Song do người đến làm thủ tục quá đông nên không phải ai cũng bốc được số thứ tự như mong muốn. Có người ở xa phải đi lại nhiều ngày mới hoàn tất được hồ sơ.

Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, ngã lăn quay khi xếp hàng làm sổ đỏ Bình Phước: Hàng trăm người chen lấn, ngã lăn quay khi xếp hàng làm sổ đỏ

TTO - Cả trăm người chen lấn, xô đẩy, té ngã... trong lúc làm hồ sơ giải quyết các thủ tục đất đai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên