Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Hiệu trưởng, hiệu phó bị cảnh cáo vì đi hát karaoke giữa mùa dịch

08/10/2021 20:26 GMT+7

TTO - Trong video, hiệu trưởng, hiệu phó tụ tập hát hò trong quán karaoke ngay giữa lúc dịch bệnh tại Quảng Trị ở thời điểm căng thẳng nhất, và tỉnh này đã có văn bản yêu cầu đóng cửa các quán karaoke trước đó.

Chiều 8-10, ông Trần Đức Trung - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị)  - xác nhận, cơ quan này đã quyết định kỷ luật cảnh cáo với ông Nguyễn Hữu Quảng - hiệu trưởng Trường tiểu học Hướng Phùng - về mặt Đảng vì hành vi không chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Cùng thời điểm, ông Đinh Trường Hải - hiệu phó trường này - cũng nhận hình thức kỷ luật tương tự do Đảng ủy xã Hướng Phùng ra quyết định.

Theo nội dung vụ việc, trước đó, chiều 31-8, ông Quảng cùng ông Hải và một người quen từng là giáo viên đã đi hát karaoke tại quán Nhân Đức, thôn Xa Ry (Hướng Phùng, Hướng Hóa).

Một đoạn video đã được truyền ra ngoài, gây phản ứng mạnh mẽ bởi trước thời điểm đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu các quán karaoke ngừng hoạt động vì tình hình dịch ở thời điểm phức tạp.   

UBND huyện Hướng Hóa sau đó đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ cơ sở karaoke Nhân Đức 20 triệu đồng. UBND xã Hướng Phùng xử phạt 4 người tham gia hát, trong đó có hai lãnh đạo trường tiểu học nói trên, mỗi người 2 triệu đồng.

Và đến thời điểm này, sau khi Ủy ban kiểm tra huyện Hướng Hóa vào cuộc xác minh, cả hai đều được xác định chính xác có đi hát karaoke giữa mùa dịch, và bị kỷ luật cảnh cáo.

Hiện các cơ quan chuyên môn đang tiếp tục triển khai các thủ tục để kỷ luật về mặt chính quyền với những người nói trên.

Tổ chức hát karaoke giữa lúc dịch, phạt khách và chủ quán 33 triệu đồng Tổ chức hát karaoke giữa lúc dịch, phạt khách và chủ quán 33 triệu đồng

TTO - 9 thanh niên ăn nhậu, hát karaoke cùng chủ quán tại xã Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa ngày 12-8 đã bị chính quyền địa phương phạt tổng số tiền 33 triệu đồng vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch...

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận