Hiệu trưởng gợi ý giáo viên phá thai do áp lực 'thành tích'

13/04/2018 18:39 GMT+7

TTO - Ông Trương Quang Dũng - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi - đã nói như vậy buổi làm việc với ban giám hiệu và giáo viên Trường mầm non Sao Mai.

Hiệu trưởng gợi ý giáo viên phá thai do áp lực thành tích - Ảnh 1.

Trường mầm non sao Mai - Ảnh: TRẦN MAI

Chiều 13-4, ông Dũng cho biết: Sau khi có thông tin của báo chí, Huyện ủy, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT phải đi kiểm tra, xác minh cụ thể, để có thông tin về đoạn ghi âm bà Phan Thị Hậu, hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai, "gợi ý" giáo viên N.T.T.B. phá thai.

Dù trước đó, làm việc với báo chí, cô Hậu phủ nhận việc trường có người sinh con thứ ba. Tuy nhiên, ông Dũng cho biết trong buổi làm việc, cô Hậu thừa nhận trường có người sinh con thứ ba.

Ông Trương Quang Dũng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa, nói về bệnh thành tích - Video: TRẦN MAI

Thông tin với báo chí sau buổi làm việc sáng 13-4 với ban giám hiệu và giáo viên Trường mầm non Sao Mai, ông Trương Quang Dũng, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), nói thêm: bà Phạm Thị Hậu - hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai - nói trong quá trình nắm bắt thông tin, cô B. có thai cũng có mời cô B. lên trao đổi. 

Khi mà vận động một cán bộ giáo viên, cô Hậu cũng có nêu ra nhiều định hướng thuyết phục cô B. nhưng không nói rõ có việc định hướng phá thai hay không trong cuộc họp sáng nay.

Theo ông Dũng, áp lực thành tích cũng là "gánh nặng" dẫn đến những lời nói khiếm nhã của người quản lý với cấp dưới.

Cũng theo ông Dũng, Phòng GD-ĐT đã có đoạn ghi âm, nghe thì biết đó là giọng của bà Hậu. Tuy nhiên, phải nhờ công an vào cuộc để xác minh độ chính xác tuyệt đối của thông tin đoạn ghi âm.

Ông Dũng cũng cho biết nếu sự việc là có thật thì hành động gợi ý giáo viên phá thai là độc ác. Không phù hợp với môi trường giáo dục và thuần phong mỹ tục.

Tuy nhiên ông Dũng cũng cho rằng: "Mục tiêu chung theo như cô Hậu trình bày thì muốn cho đạt được thành tích cao nên, dồn nén trong công việc dẫn đến thiếu kiềm chế. Mục tiêu muốn giữ vững các tiêu chí thi đua".

Trong buổi chiều cùng ngày, phóng viên Tuổi Trẻ Online đến trường nhưng bà Hậu không có mặt tại trường. Các giáo viên không biết bà Hậu đi đâu.

Thanh tra thông tin "hiệu trưởng ép giáo viên phá thai" Thanh tra thông tin 'hiệu trưởng ép giáo viên phá thai'

TTO - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra, điều tra xác minh tố cáo đối với bà Phan Thị Hậu - hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận