Tag: Bệnh thành tích

Phú Yên: Giám đốc sở nhận trách nhiệm về học sinh ‘ngồi nhầm lớp’, 'bệnh thành tích' trong giáo dục

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên nói qua khảo sát thực tế, còn hiện tượng học sinh ‘ngồi nhầm lớp’, 'bệnh thành tích' và ông xin nhận trách nhiệm, hứa chỉ đạo quyết liệt để giải quyết thời gian tới.

Đừng chờ đến năm 2025, hãy trả lại kỳ thi tốt nghiệp THPT... bình thường

TTO - Theo tiến sĩ Nguyễn Hoàng Chương, bệnh thành tích và không trung thực, khiến nhà trường phổ thông dạy chưa ra dạy, học chưa ra học. Do vậy, đừng chờ đến năm 2025, hãy trả lại kỳ thi tốt nghiệp THPT bình thường, nghiêm túc và hiệu quả.

Điểm 10 hệ 'nhà làm': Thành tích đánh bay chất lượng

Những điểm 10 dối trá đang phá vỡ tính trung trực vốn có của giáo dục. Dần dần thành tích ảo sẽ biến thành hệ lụy thật ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đừng vì bệnh thành tích mà làm tổn thương trẻ

TTO - Ngày 5-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ những lời tâm huyết tại lễ khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trung thực trong giáo dục: Bắt đầu từ đâu?

TTO - "Tại sao chúng ta cứ loay hoay chuyện thi cử, không chỉ là thi THPT, mà còn là thi cử, kiểm tra, học thêm dạy thêm? Bởi chúng ta chưa trung thực ngay trong giáo dục...".

Điểm thấp 'không thể tin nổi': Có bệnh thành tích của các trường?

TTO - Sau các bài viết về "điểm thấp không thể tin nổi" khi học sinh thi vào lớp 10, nhiều bạn đọc gửi ý kiến về Tuổi Trẻ cho rằng, học trên lớp điểm 9, điểm 10, thi được điểm 5 có nguyên nhân về "bệnh thành tích" và điểm ảo từ các trường THCS.

'Khen thưởng sao cho đúng?': Tác dụng ngược

TTO - Trong học tập hay bất cứ lĩnh vực nào cũng đều cần công tác khen thưởng. Đây là cách ghi nhận những nỗ lực, cống hiến và thành tích vượt trội của một cá nhân hay tổ chức đối với tập thể, cộng đồng.

'Khen thưởng sao cho đúng?': Vì đâu nên nỗi?

TTO - Tôi là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở một trường trung học phổ thông trong thành phố. Những gì đang diễn ra ở trường tôi giúp tôi không khó để trả lời câu hỏi tại sao có quá nhiều học sinh khá giỏi.

Khổ sở với 'tỉ lệ đẹp' trong thi cử

TTO - Gắn bó với nghề giáo đã gần 20 năm, tôi được nghe kể có chuyện vận động học sinh cam kết không thi vào lớp 10 để có "tỉ lệ đẹp" trong thi cử.

Hội khoe con cạnh tranh quyết liệt

Ít có hội nào hoạt động mạnh mẽ và cạnh tranh quyết liệt như các hội khoe con trên mạng xã hội.