'Hiểu đúng về tiền' giúp sinh viên chi tiêu, quản lý tiền thông minh và hiệu quả

22/01/2021 19:25 GMT+7

TTO - 'Hiểu đúng về tiền' năm 2021 là chủ đề cuộc thi do Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh, quản lý tiền cho sinh viên.

Hiểu đúng về tiền giúp sinh viên chi tiêu, quản lý tiền thông minh và hiệu quả - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước - cho biết khi có kiến thức về tài chính toàn diện, người dân sẽ hiểu và quản lý tiền, chi tiêu hợp lý, tránh được bẫy tín dụng đen - Ảnh: NHNN

Phát biểu tại lễ phát động cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" năm 2021 diễn ra chiều 22-1, bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước - cho biết cuộc thi sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm dịch vụ tài chính - ngân hàng, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam… 

Đơn cử là làm thế nào để an toàn, an ninh bảo mật khi sử dụng các dịch vụ tài chính. Qua đó, sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung sẽ có kiến thức về tài chính để hiểu và quản lý tiền, chi tiêu hợp lý, khoa học, tránh được rủi ro về tài chính như tín dụng đen…

"Hiểu đúng về tiền" là một trong chuỗi hoạt động truyền thông giáo dục tài chính mà Ngân hàng Nhà nước triển khai, góp phần hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ tại chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt...

Theo bà Sen, các thí sinh sẽ thể hiện kiến thức, hiểu biết của mình về đồng tiền Việt Nam, các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng... qua các vòng thi. Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong giáo dục tài chính phù hợp với giới trẻ. 

Ngân hàng Nhà nước cho biết đây là năm thứ 2 cơ quan này chủ trì tổ chức cuộc thi này cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng phía Bắc. Kết quả ghi nhận rất tích cực. Đó là nhận thức và thói quen của người dân về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã thay đổi rõ nét.

Về định hướng thời gian tới, bà Sen chia sẻ ngoài đối tượng là giới trẻ, các chương trình truyền thông giáo dục tài chính sẽ dành cho người dân khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, những đối tượng yếu thế trong xã hội. Ngân hàng Nhà nước sẽ nghiên cứu để các chương trình về truyền thông giáo dục tài chính được tổ chức dưới nhiều hình thức với sự sáng tạo, đổi mới và hiện đại.

Sau lễ phát động chiều 22-1, ban tổ chức cho biết sẽ tiếp nhận đơn đăng ký của các đội thi. Hình thức đăng ký online là các đội thi truy cập đường link được đăng tải trên fanpage của cuộc thi, fanpage của Khoa Ngân hàng và Học viện Ngân hàng, điền các thông tin đăng ký.

Với hình thức offline, thí sinh đăng ký tại hội trường lớn Học viện Ngân hàng từ ngày 22 đến 28-1. Vòng thi sơ loại online dự kiến 9h - 9h30 ngày 31-1. Ngày định hướng và gặp gỡ các huấn luyện viên dự kiến là 6-3. Vòng thi bán kết dự kiến lúc 8h ngày 13-3. Vòng chung kết dự kiến 8h ngày 27-3.

Về giải thưởng, theo ban tổ chức, có 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air.

Giải nhì: 1 giải trị giá 15 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air.

Giải ba: 2 giải với tổng trị giá giải thưởng 5 triệu đồng và 3 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa của Vietjet Air và các giải phụ.

Mở cuộc thi Mở cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' để sinh viên tránh bẫy tín dụng đen

TTO - Vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng Trường đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền' cho sinh viên trong và ngoài nước.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận