13/08/2021 17:47 GMT+7

‘Hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng rong ruổi tặng quà cho bà con lao động nghèo

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Hơn 2 tháng nay, ông Trần Văn Hoàng (ngụ quận Tân Bình) cùng những người anh em trong nhóm thiện nguyện 'Khoa Trần - Huỳnh Như Pha Lê - Hiệp sĩ Tân Bình' rong ruổi khắp nơi, đem những suất cơm, nhu yếu phẩm đến cho người lao động nghèo.

‘Hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng rong ruổi tặng quà cho bà con lao động nghèo - Ảnh 1.

Hơn hai tháng qua, "hiệp sĩ" Hoàng rong ruổi khắp nơi đi tặng quà cho người lao động nghèo - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vượt qua nghịch cảnh

Ông Trần Văn Hoàng là đội trưởng của nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình. Cách đây 3 năm, trong một lần truy bắt cướp xe máy trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM, nhóm cướp quá manh động đã khiến hai thành viên trong nhóm hy sinh, ông Hoàng lúc ấy cũng bị thương nặng, rơi vào tình trạng nguy kịch.

Trở về từ cõi chết, ông Hoàng vẫn tiếp tục công việc hiệp sĩ đường phố, tham gia bắt cướp giúp dân. Ông cùng những người anh em tham gia hoạt động tại Bếp ăn 0 đồng, địa chỉ 214 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, phát cơm từ thiện cho những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM, nhận thấy nhiều người bị mất việc, đời sống sinh hoạt thiếu thốn, nhu yếu phẩm trong nhà cạn kiệt, ông đã cùng những người anh em thành lập nhóm thiện nguyện "Khoa Trần - Huỳnh Như Pha Lê - Hiệp sĩ Tân Bình". Tên nhóm là tên của những người, hội nhóm tham gia công việc từ thiện này ghép lại.

Ông Hoàng chia sẻ: "Tôi cũng là một người lao động bình thường, mưu sinh bằng việc chạy xe ôm, phụ giúp vợ bán khẩu trang, nón vải… để kiếm sống qua ngày. Tôi rất hiểu hoàn cảnh của những người lao động nghèo. Trong mùa dịch này, ngoài việc vẫn hỗ trợ, tham gia các hoạt động săn bắt cướp, tôi cũng muốn góp thêm chút gì đó, giúp người lao động nghèo vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Việc tôi làm cũng chỉ giúp được một phần nhỏ cho xã hội thôi nhưng sẽ thiết thực, cấp bách với tình hình hiện nay", ông Hoàng nói.

Mỗi ngày, tại Bếp ăn 0 đồng, ông Hoàng cùng những người bạn trong nhóm phát 500 - 600 phần cơm cho người dân lao động, người vô gia cư. Song song đó, nhóm đi phân phát nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, rau củ… cho bà con tại nhiều điểm như khu phong tỏa, xóm lao động…

Công việc thiện nguyện của họ bắt đầu vào lúc 7h sáng, có khi kéo dài đến 12h đêm. Mọi người đều ở lại bếp ăn, không về nhà để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như hiệu quả công việc.

‘Hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng rong ruổi tặng quà cho bà con lao động nghèo - Ảnh 2.

Ông Hoàng chuẩn bị các phần quà cho người dân - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tranh thủ từng giờ để giúp người

Trở về sau một chuyến đi phát đồ hỗ trợ vất vả, ai nấy đều ướt sũng mồ hôi nhưng không ai chịu nghỉ ngơi. Khi màn đêm buông xuống, người dân thành phố đã chìm vào giấc ngủ, ông Hoàng cùng những người đồng đội của mình vẫn cặm cụi bốc vác rau, cân gạo, phân chia quà và lên kế hoạch để hỗ trợ vào hôm sau.

Ông Hoàng tâm sự: "Nhiều lúc tôi cũng mệt, nhưng chiếc điện thoại rung lên liên tục bởi tin nhắn cầu cứu sự hỗ trợ của bà con nhắn tới thì tôi không kìm lòng được. Họ tìm đến mình có nghĩa là họ đang rất cần mình giúp đỡ, tôi không thể chậm trễ được".

Vừa chích vắc xin vào hôm trước, hôm sau ông Hoàng cùng vợ đã rong ruổi trên khắp nẻo đường để tiếp tục công việc đem yêu thương đến cho người có hoàn cảnh khó khăn. Với ông, được giúp đỡ những người khó khăn có cái ăn mùa dịch là một niềm hạnh phúc.

"Rất vui vì sau một thời gian hoạt động thiện nguyện và nhờ sự kêu gọi của anh Khoa Trần và chị Huỳnh Như Pha Lê, đã có thêm nhiều người biết được hoạt động ý nghĩa này. Họ chủ động liên hệ và đóng góp, tạo quỹ với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh hơn", ông Hoàng cho hay.

Trước mắt, ông và các thành viên trong nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con cho đến khi hết dịch. Sau dịch, nhóm sẽ lên phương án cụ thể để duy trì Bếp ăn 0 đồng và giúp đỡ bà con tùy theo hoàn cảnh, nguyện vọng của từng trường hợp.

Ông hy vọng mọi người giữ gìn sức khỏe, dịch bệnh chóng qua, người dân trở lại với cuộc sống ổn định. "Về bản thân, tôi sẽ tiếp tục cùng những người anh em săn bắt trộm, cướp giúp dân. Còn sức thì tôi vẫn còn làm", ông Hoàng quả quyết.

‘Hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng rong ruổi tặng quà cho bà con lao động nghèo - Ảnh 3.

Ông Hoàng cùng các thành viên nhóm thiện nguyện chuyển nhu yếu phẩm lên xe tải, đi phát cho người dân lao động nghèo, trong khu vực phong tỏa - Ảnh: CHÂU TUẤN

‘Hiệp sĩ’ Trần Văn Hoàng rong ruổi tặng quà cho bà con lao động nghèo - Ảnh 4.

Ông và các thành viên trong nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con cho đến khi hết dịch. Sau dịch, nhóm sẽ lên phương án cụ thể để duy trì Bếp ăn 0 đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Võ sư 1 chân chở cơm khắp các nẻo đường phát cho những người nghèo thành phố Võ sư 1 chân chở cơm khắp các nẻo đường phát cho những người nghèo thành phố

TTO - Giữa trưa tháng 8, trời đang nắng gắt nhưng vì lo cho người dân tới giờ cơm, ông Tạ Anh Dũng mặc lên mình bộ đồ bảo hộ và sắp đầy các phần cơm lên xe rồi chạy vội đi đến từng con đường, ngõ hẻm để trao tận tay từng người.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên