01/06/2023 18:29 GMT+7

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận giải thích về thông tin khách sạn 'bán bia kèm lạc'

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa phát thông cáo báo chí liên quan đến các nội dung resort, khách sạn từ chối nhận “khách ở 1 đêm” hay “bán bia kèm lạc”.

Hiệp hội Du lịch Bình Thuận giải thích về thông tin khách sạn bán bia kèm lạc - Ảnh 1.

Du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng tại biển Bình Thuận thời gian qua - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận, mỗi cơ sở lưu trú sẽ có từng đặc thù riêng biệt. Từ đó họ sẽ có những thuộc tính riêng biệt để phân khúc và lựa chọn khách hàng mục tiêu.

Vào các ngày cuối tuần của mùa cao điểm hè thì lượng khách rất đông nên phần lớn các cơ sở lưu trú từ 4-5 sao sẽ ưu tiên dòng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ đúng chuẩn.

Do dòng khách theo đoàn thường có số lượng lớn nên các cơ sở lưu trú từ 4-5 sao sẽ khó đáp ứng đủ phòng.

"Và khẳng định không phải tất cả các khách sạn, resort ở Mũi Né - Phan Thiết đều bán phòng cho khách đoàn ở 2 đêm cuối tuần. Hiện nay trên diễn đàn của doanh nghiệp du lịch Bình Thuận có rất nhiều cơ sở lưu trú đang thông tin mời đón du khách lưu trú 1 đêm vào ngày cuối tuần", trích thông cáo báo chí của Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận.

Hiệp hội cho biết thêm, trong kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn… đều có phương pháp quản trị doanh thu để tối ưu hóa.

Họ vận dụng quản trị doanh thu trong ngành khách sạn rất rộng, linh hoạt, sử dụng nhiều công cụ như dự báo nhu cầu, so sánh thời điểm… để đưa ra đúng chính sách bán hàng cho đúng đối tượng. Trong đó có cả thời gian lưu trú, bữa ăn, các dịch vụ khuyến mãi kèm theo nhằm để du khách trải nghiệm tốt nhất.

Vì vậy, các cơ sở lưu trú luôn đưa ra chính sách giá, số lượng phòng và các dịch vụ cộng thêm cho từng thị phần trong các khung thời gian cố định.

Hiệp hội cho rằng các thông tin resort, khách sạn từ chối "khách ở 1 đêm" hay "bán bia kèm lạc" là phản ánh chưa đúng thực tế ngành du lịch của địa phương.

Du lịch Mũi Né - Phan Thiết và nỗi lo kinh doanh chụp giựtDu lịch Mũi Né - Phan Thiết và nỗi lo kinh doanh chụp giựt

Với sự tăng mạnh của lượng du khách đổ đến Mũi Né - Phan Thiết sau khi tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được đưa vào khai thác, nhiều cơ sở lưu trú tại đây chỉ nhận những du khách đặt phòng tối thiểu là hai đêm, có bữa ăn bắt buộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên