07/02/2023 17:38 GMT+7

Sau nhiều tai tiếng cân gian hải sản, toàn bộ lều bạt ở bờ kè Mũi Né bị dỡ sạch

Chiều 7-2, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - cho biết đã tháo dỡ toàn bộ lều bạt mà người dân dựng tạm để buôn bán hải sản ở khu vực bờ kè từng tai tiếng cân gian, trả lại mặt bằng tự nhiên cho bãi biển.

Sau nhiều tai tiếng cân gian hải sản, toàn bộ lều bạt ở bờ kè Mũi Né bị dỡ sạch - Ảnh 1.

Toàn bộ lều bạt người dân dựng tạm ở khu vực bờ kè Mũi Né đã được tháo dỡ sau nhiều tai tiếng cân gian hải sản - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo ông Lâm, ngay khi có thông báo của UBND phường Mũi Né, các hộ dân đã tự nguyện xin tháo dỡ dần dần các lều bạt dựng tạm. Đến hôm nay, cơ bản những lều bạt như vậy đã được tháo toàn bộ để trả lại mặt bằng tự nhiên cho bãi biển.

Khi các lều bạt đã được tháo dỡ, UBND phường Mũi Né huy động lực lượng và phương tiện dọn dẹp vệ sinh môi trường để làm mỹ quan đỡ nhếch nhác vì rác thải.

Ông Lâm cho biết do khu vực này phần lớn ảnh hưởng từ rác biển tấp vào nên việc dọn dẹp rất khó khăn. Địa phương phải đưa xe cuốc đến móc những cụm rác lớn lên, sau đó vận động tình nguyện viên lụm rác nhỏ.

Ông Lâm cho biết thêm UBND phường Mũi Né đang xây dựng phương án trình cơ quan thẩm quyền xem xét về việc quản lý, phát huy cảnh quan nơi đây để xứng tầm là điểm du lịch cho du khách thưởng ngoạn, bớt nhếch nhác và tai tiếng như vừa qua.

Sau nhiều tai tiếng cân gian hải sản, toàn bộ lều bạt ở bờ kè Mũi Né bị dỡ sạch - Ảnh 2.

UBND phường Mũi Né đã dựng những thùng rác để người dân và du khách chung tay bảo vệ môi trường, tránh xả rác ra nơi công cộng - Ảnh: ĐỨC TRONG

Như Tuổi Trẻ Online thông tin những ngày trước đó, khu vực bờ kè này lại xảy ra tai tiếng việc du khách tố người phụ nữ bán hải sản cân gian. Ngay sau đó, địa phương đến kiểm tra, tịch thu cân, xử phạt người phụ nữ bị du khách tố.

Đây không phải lần đầu nơi này xảy ra tai tiếng tương tự, mặc dù địa phương đã nhiều lần ra quân xử lý, thậm chí còn đặt thêm cân đối chứng. Lần này là động thái quyết liệt nhất mà địa phương xử lý để mong muốn không lặp lại chuyện tương tự.

Phạt bà cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né gần 800.000 đồngPhạt bà cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né gần 800.000 đồng

Chiều 2-2, ông Bùi Ngọc Lâm - chủ tịch UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận - cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 800.000 đồng đối với bà N.T.T.M. (36 tuổi) - người phụ nữ bị du khách tố cân gian hải sản ở bờ kè Mũi Né.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên