28/08/2021 11:41 GMT+7

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà

NGỌC HIỂN
NGỌC HIỂN

TTO - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ tặng 10.000 gói thuốc cho các bệnh nhân COVID-19 (F0) đang điều trị tại nhà, mỗi túi gồm 6 loại thuốc, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý; các túi này sẽ lần lượt trao về các quận, huyện từ chiều 28-8.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà - Ảnh 1.

Các y bác sĩ thăm khám, tư vấn cho những bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà ở phường 7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 28-8, ông Chu Tiến Dũng - chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) - cho biết hiện nhiều bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà gặp khó khăn trong việc tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc, ngừng việc. 

Do đó, HUBA sẽ trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ các bệnh nhân này, dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TP.HCM.

Cụ thể, 10.000 túi thuốc này gồm 6 loại thuốc, khẩu trang y tế, nước muối sinh lý NaCl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế.

Trong đó, các túi thuốc được đóng gói theo tiêu chuẩn: túi thuốc A (dành cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Theo ông Dũng, chỉ trong vòng 1 tuần vận động, hiệp hội đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên của HUBA, các nhà hảo tâm và Công ty CP Dược phẩm An Thiên (hội viên HUBA) tài trợ.

Theo ông Dũng, trong thời gian từ ngày 28-8 đến 2-9, 10.000 túi thuốc này sẽ được HUBA chuyển giao cho các hội doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tại các quận huyện. Thông qua mạng lưới chăm sóc y tế tại các phường xã, túi thuốc sẽ được trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất.

PGS.BS Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đánh giá cao chương trình 10.000 túi thuốc này và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Võ Thị Trung Trinh - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM - hy vọng chương trình 10.000 gói thuốc của HUBA sẽ hỗ trợ được cho các F0 ở giai đoạn đầu tiên, cũng như san sẻ gánh nặng về tài chính cho người dân về tiền mua thuốc trong khi họ chờ nhận được sự trợ giúp, chăm sóc từ y tế địa phương. 

“Người lao động làm ngày nào sống ngày đó, lại trải qua nhiều tháng nghỉ việc do thực hiện quy định phòng chống dịch, lúc này với họ có được mấy trăm ngàn để mua thuốc là rất khó. Một gia đình có một người nhiễm thường kéo theo nhiều người nhiễm. Do đó, tôi mong người dân cần giúp đỡ sẽ tiếp cận được thuốc càng sớm càng tốt” - bà Trinh cho biết.

Theo ông Chu Tiến Dũng, HUBA mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước cùng chung tay góp sức để chương trình được mở rộng, có thêm nhiều túi thuốc như trên để giúp các bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Sẽ trao tặng thêm 40.000 phần quà

Trước đó, HUBA đã thực hiện nhiều chương trình để đồng hành cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh và chung tay chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó khăn. Trong đó, chương trình hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM được HUBA hoàn thành trong ngày 18-8. Theo ông Dũng, HUBA đang tiếp tục triển khai thêm 40.000 phần quà, dự kiến được trao tặng vào đầu tháng 9 này với tổng số tiền thực hiện gần 27 tỉ đồng.

TP.HCM dự báo có 182.408 ca F0 cách ly tại nhà trong tháng tới, cần 182.408 túi thuốc TP.HCM dự báo có 182.408 ca F0 cách ly tại nhà trong tháng tới, cần 182.408 túi thuốc

TTO - Ngành y tế TP.HCM dự kiến số ca F0 trong 1 tháng tới là 182.408 ca. Do đó sẽ cần số túi thuốc tương ứng, chi phí gần 54 tỉ đồng. Số thuốc này sẽ được chuyển giao phân bổ nhiều đợt cho các F0 cách ly điều trị tại nhà.

NGỌC HIỂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên