Tag: hiệp định CPTPP

Đến Việt Nam, quan chức Anh nói muốn gia nhập CPTPP 'càng sớm càng tốt'

Quốc vụ khanh Anh phụ trách thương mại Greg Hands nhấn mạnh những gì Anh có thể làm cho CPTPP, trong đó có Việt Nam và đáp ứng các tiêu chuẩn cao của khối.

Anh sẽ chính thức đăng ký tham gia CPTPP vào ngày 1-2

TTO - Vương quốc Anh sẽ chính thức nộp đơn đăng ký tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào tuần sau, quá trình đàm phán dự tính sẽ bắt đầu trong năm nay.

Sở hữu trí tuệ dẫn đầu nhóm nghĩa vụ tạm hoãn trong hiệp định CPTPP

TTO - Theo ThS kinh tế Phạm Thiết Hòa - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), hiệp định CPTPP về cơ bản giữ nguyên nội dung của hiệp định TPP nhưng cho phép các nước tạm hoãn 20 nhóm nghĩa vụ, dẫn đầu là nhóm sở hữu trí tuệ.

Điều quan trọng quyết định hiệu quả xuất khẩu

TTCT - Một trong những điều ít được để ý, dẫn đến không tận dụng được ưu đãi trong các hiệp định tự do thương mại là quy tắc xuất xứ. Điểm khá mới trong Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là doanh nghiệp được tự khai báo và chịu trách nhiệm về xuất xứ hàng hóa.

Hiệp định CPTPP - 'giờ G' đã điểm

TTO - Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực từ nửa đêm 30-12, một số nước đã thông báo đợt cắt giảm thuế quan đầu tiên.

Việt Nam chính thức thông qua CPTPP

TTO - Với tỉ lệ 96,7% đại biểu tán thành, chiều 12-11 Quốc hội đã chính thức thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Hôm nay Quốc hội biểu quyết phê chuẩn CPTPP

TTO - Nội dung quan trọng nhất của Quốc hội tuần làm việc này là biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan.

Tham gia CPTPP: Công đoàn VN chấp nhận thách thức chưa có tiền lệ

TTO - Đại biểu Ngọ Duy Hiểu - phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN chia sẻ như vậy tại phiên bàn luận về Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) ngày 5-11 của Quốc hội.

New Zealand trở thành quốc gia thứ 4 phê chuẩn CPTPP

TTO - Chính phủ New Zealand vừa chính thức phê chuẩn hiệp định tự do thương mại trị giá 10 ngàn tỉ USD ở khu vực Thái Bình Dương liên quan tới 11 quốc gia.

Bộ trưởng Úc: trì hoãn CPTPP sẽ thiệt 15,6 tỉ USD

TTO - Bộ trưởng thương mại và đầu tư Úc cảnh báo nước này sẽ thiệt 15,6 tỉ USD nếu Quốc hội trì hoãn thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự kiến đưa lên Thượng viện ngày 15-10.