04/01/2023 16:16 GMT+7

Hiến máu cứu người trong dịp Tết là một nét đẹp văn hóa

Gần 400 người đã đến Trung tâm Văn hóa huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang tham gia Lễ hội Xuân hồng hiến máu cứu người trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão sắp đến.

Hiến máu cứu người trong dịp Tết là một nét đẹp văn hóa - Ảnh 1.

Đông đảo người dân đến Lễ hội Xuân hồng ở huyện Gò Quao để hiến máu đầu xuân - Ảnh: CHÍ CÔNG

Chiều 4-1, ông Lưu Kim Oai - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang - cho biết hôm nay Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chọn huyện Gò Quao làm điểm tổ chức Lễ hội Xuân hồng để phát động phong trào hiến máu dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Hoạt động này đã được gần 400 tình nguyện viên là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện. Qua đây, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết.

"Hiến máu cứu người trong dịp Tết là nét đẹp văn hóa. Đợt này mọi người đã hiến tặng 366 đơn vị máu. Số máu này, khoa huyết học và truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận, phân loại và bảo quản nhằm phục vụ công tác chữa bệnh tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp đến", ông Oai cho biết thêm.

Hiến máu cứu người trong dịp Tết là một nét đẹp văn hóa - Ảnh 2.

366 đơn vị máu được cho đi hôm nay sẽ góp phần cứu bệnh nhân trong lúc nguy cấp - Ảnh: CHÍ CÔNG

"Cái gì giúp ích được cho xã hội, tôi sẵn sàng tham gia với mong muốn lan tỏa yêu thương. Máu hôm nay mình cho đi mà có thể góp phần cứu sống một người trong lúc nguy cấp thì tôi rất là tự hào. Đợt sau tôi cũng sẽ tham gia hiến máu nữa", chị Nguyễn Thị Thúy Kiều, ở thị trấn Gò Quao (huyện Gò Quao), vui vẻ nói.

Lễ hội Xuân hồng: Dự kiến tiếp nhận 5.000 đơn vị máu Lễ hội Xuân hồng: Dự kiến tiếp nhận 5.000 đơn vị máu

TTO - Sáng 22-2, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Viện Huyết học - truyền máu trung ương và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội phối hợp tổ chức lễ hội Xuân hồng lần 12 với thông điệp "Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên