Tag: Hiến kế du lịch

Du lịch phải 'nắm tay nhau cùng đi'

TTO - Chiều 27-11, chữ ký của lãnh đạo các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp đã được đặt vào các bản cam kết trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch miền Trung.

5 tỉnh miền Trung bắt tay Hà Nội, TP.HCM kéo khách đi du lịch trở lại

TTO - Chiều 27-11, Diễn đàn liên kết phát triển du lịch miền Trung với Hà Nội, TP.HCM đã khai mạc tại khu phức hợp Hoiana, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam với sự có mặt của khoảng 300 đại biểu.

Du lịch miền Trung phải bắt tay nhau để cùng thắng

TTO - Diễn đàn "Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung" diễn ra chiều nay 27-11 tại Quảng Nam.

Trà Quế - Làng rau hoài niệm thành điểm đến quốc tế

Đặt chân vào Làng rau Trà Quế vào sáng sớm, những hoài niệm thôn quê ùa về. Chút thôn dã giữa phố thị trầm mặc Hội An khéo sao lại trở thành một điểm đến quốc tế ấn tượng.

Phát triển du lịch miền Trung: Không đặt nặng số lượng, tăng chất lượng dịch vụ

TTO - Trong đợt khảo sát và làm việc của Sở Du lịch TP.HCM gần đây, các công ty lữ hành, chuyên gia với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nhiều vấn đề đã được đặt ra và tìm được phương hướng phát triển đầy kỳ vọng.

Phát triển du lịch bền vững với văn hóa cộng đồng và di sản

TTO - Trong phát triển du lịch, xây dựng cộng đồng ngày càng lớn mạnh để có sự phát triển nền văn hóa địa phương rất quan trọng. Đó là sự chuyển dịch từ nhận thức, coi văn hóa là yếu tố phát triển bền vững.

Đà Nẵng: khách sạn, resort 5 sao vào cuộc giảm giá kích cầu du lịch

TTO - Hàng loạt các khách sạn hạng sang từng đón các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Donald Trump, các resort cao cấp dịp này cũng sẵn sàng tham gia vào chương trình kích cầu du lịch, hạ giá để đón khách Việt ghé thăm Đà Nẵng.

Xin đừng tụng ca lời có cánh, thiếu phản biện khi hiến kế du lịch

TTO - Ngành du lịch Việt Nam 'kiểm kê gia tài' thì thấy không ai bằng mình, nhưng 'quản lý tài sản' thì ngược lại, mình chẳng bằng ai.

Biến lễ hội văn hóa thành sản phẩm du lịch, phải làm sao?

TTO - Hãy nhìn Bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình) từ chỗ dân bản Thái trắng chỉ sống đơn thuần bằng nghề nông, qua 20 năm nỗ lực, nay nhà nhà làm du lịch với đủ ngành nghề, thành điểm sáng của du lịch Việt Nam.

Liên kết để tránh dồn khách vào điểm nóng

TTO - Nhắc đến du lịch vùng Đông Bắc, ai cũng nghĩ ngay đến những điểm nóng du lịch như vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, Tam Đảo của Vĩnh Phúc hay Mã Pí Lèng của Hà Giang... Nhưng tiềm năng du lịch của 8 tỉnh Đông Bắc còn hơn thế.