Tag: hiến đất mở hẻm

Ngõ nhỏ, phố nhỏ: Phải biết lo để sống an toàn

Hà Nội với đặc trưng ngõ nhỏ, phố nhỏ của làng lên phố đang có hàng ngàn xóm trọ, khu trọ trong ngõ hẹp, chẳng may có sự cố cháy nổ thì xe cứu hỏa khó tiếp cận để chữa cháy, cứu người.

Bà con nhiều quận ở TP.HCM đổi đời sau hiến đất mở rộng hẻm

Sau khi hiến đất mở rộng hẻm, nhiều người dân cảm thấy như được đổi đời. Không chỉ giá đất lên, họ có thể mở rộng kinh doanh, dịch vụ tại nhà...

Con hẻm phường 7 Phú Nhuận sẽ khang trang nhờ dân đồng lòng hiến đất

Hẻm 76/47 Phan Tây Hồ, phường 7, quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã nhỏ hẹp lại còn xuống cấp nhiều năm qua. Nay người dân đồng thuận hiến đất để mở rộng.

Tết Nguyên đán 2023, dân quận 7 phấn khởi với nhiều con hẻm được mở rộng

Sáng 17-1, UBND quận 7, TP.HCM tổ chức lễ khánh thành, khởi công nhiều tuyến hẻm do người dân, doanh nghiệp tại quận cùng chung tay hiến đất, đầu tư mở rộng.

Hiến đất mở hẻm cải thiện đời sống, bớt nỗi lo hỏa hoạn

TTO - Sáng 14-7, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng hẻm từ năm 2000 đến nay. Cuộc sống nhiều người dân được cải thiện, bớt nỗi lo hỏa hoạn khi phong trào này lan tỏa ở nhiều nơi.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Mô hình hiến đất mở hẻm của quận 3 cần nhân lên

TTO - Đánh giá cao quận 3 trong việc vận động được hơn 1.400 người dân hiến gần 8.100m2 đất để mở hẻm, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng cần mở rộng mô hình này ra nhiều nơi.

Người dân hiến đất trị giá hàng ngàn tỉ đồng mở rộng hẻm

TTO - Sáng 2-7, quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm chương trình mở rộng đường, hẻm trên địa bàn theo phương thức ‘nhân dân tự nguyện hiến đất, nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật’.

TP.HCM tuyên dương 134 điển hình dân vận khéo năm 2019

TTO - Chiều 17-10, Ban dân vận Thành ủy TP.HCM đã tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình “dân vận khéo” năm 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng.

Mở rộng hẻm, nâng cao đời sống người dân về nhiều mặt

TTO - Bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM - nhận định như vậy trong buổi giám sát thực hiện cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước" sáng 17-9 tại quận 11.