02/07/2020 12:06 GMT+7

Người dân hiến đất trị giá hàng ngàn tỉ đồng mở rộng hẻm

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Sáng 2-7, quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm chương trình mở rộng đường, hẻm trên địa bàn theo phương thức ‘nhân dân tự nguyện hiến đất, nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật’.

Báo cáo tại hội nghị, ông Nguyễn Thành Phương - phó chủ tịch UBND quận Phú Nhuận - cho biết từ năm 2009 đến 2019, quận đã thực hiện 54 dự án mở rộng đường, hẻm; đưa vào sử dụng 43 công trình.

2.114 hộ dân hiến đất với tổng diện tích hơn 10.000 m2 tương ứng giá trị trên 900 tỉ đồng. Tính từ năm 2003 đến nay, người dân đã hiến hàng chục ngàn m2 đất, có giá trị hàng ngàn tỷ đồng.

Ông Phương cho biết sau khi các con hẻm được mở rộng, giao thông thuận lợi, nhà ở dân cư được sữa chữa, xây dựng khang trang, nhiều hộ dân đã bỏ vốn đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Phương cho biết đến cuối năm 2020, quận sẽ tiếp tục đưa vào sử dụng 6 dự án mở rộng, đường, hẻm và triển khai công tác thực hiện 5 dự án mở rộng tiếp theo. Giai đoạn năm 2020 - 2025, quận đặt mục tiêu mỗi phường mở rộng thêm ít nhất 1 hẻm.

Giao lưu tại hội nghị, ông Trần Văn Cường (ngụ hẻm 622/22 Nguyễn Kiệm) cho biết trước đây con hẻm nhà ông rất nhỏ, không quay được đầu xe, bạn bè đến chơi cũng chỉ biết khuyên họ đi taxi vì hẻm không thể đậu xe.

"Nếu trường hợp xảy ra cháy, đường nào mà thoát. Hai ba chiếc xe chạy đã kẹt thì làm sao xe cứu hỏa vào được. Tuy nhiên với sự tích cực của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình của người dân địa phương, việc mở hẻm đã đạt kết quả tốt" - ông Cường nói.

Người dân hiến đất trị giá hàng ngàn tỉ đồng mở rộng hẻm - Ảnh 1.

Giao lưu các gương điển hình trong công tác hiến đất mở hẻm tại hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Sau khi mở hẻm, gia đình anh Mai Phước Vinh (hẻm 270 Phan Đình Phùng) như có sinh khí mới. Anh cho biết, từ con hẻm chật hẹp, thường xuyên ngập, kém vệ sinh thì nay gia đình anh đã có cuộc sống tốt, toàn thể người dân ai cũng phấn khởi.

Ông Huỳnh Đăng Linh - phó bí thư thường trực Quận ủy Phú Nhuận - đánh giá cao kết quả đạt được chương trình mở rộng hẻm, tri ân tấm lòng nhiệt thành của người dân.

Tuy nhiên, ông Linh cho rằng quận có 1.900 tuyến hẻm nên số lượng 43 tuyến hẻm mở rộng còn khiêm tốn. Ông Linh đề nghị các phòng, ban cần thực hiện tốt hơn nữa công tác khảo sát, xác định quy mô đầu tư của các tuyến đường hẻm, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, mỹ quan đô thị, hạn chế thiệt hại cho người dân.

Bên cạnh đó, các phòng ban chức năng cần tăng cường mời gọi đầu tư các dự án chỉnh trang đô thị để có những công trình quy mô, tạo sự chuyển biến cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cải thiện chất lượng sống cho người dân.

Dịp này, hội nghị cũng đã tổng kết khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường, hẻm.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên