Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng, chống mua bán người

22/05/2020 13:28 GMT+7

TTO - Đại sứ quán Anh đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người.

H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng, chống mua bán người - Ảnh 1.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê rạng rỡ tham dự sự kiện - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 22-5, tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Đại sứ quán Vương quốc Anh, Cục Trẻ em - Bộ Lao động, thương binh và xã hội - cùng tỉnh Nghệ An đã tổ chức cắm biển truyền thông Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người "111" nhằm nâng cao nhận thức phòng chống mua bán người tại Việt Nam.

Mua bán người là một vấn nạn mang tính toàn cầu, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia nhằm tiến đến xóa bỏ tình trạng này. Chính phủ Anh nhận thức được tầm quan trọng của hợp tác quốc tế và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam đấu tranh chống lại loại hình tội phạm nghiêm trọng trên.

Từ tháng 3-2020, Đại sứ quán Anh phối hợp các ban ngành liên quan thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống mua bán người với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng, chống mua bán người - Ảnh 2.

Phó đại sứ Vương Quốc Anh Stephen Lysaght chia sẻ sự hợp tác của Chính phủ Anh và Việt Nam trong công tác phòng chống mua bán người - Ảnh: DOÃN HÒA

Tại buổi lễ, Phó đại sứ Vương Quốc Anh Stephen Lysaght cho biết: "Đấu tranh phòng chống mua bán người và nô lệ hiện đại tiếp tục là một trong những ưu tiên của Chính phủ Anh. Một trong những lĩnh vực hợp tác mà chúng tôi hướng đến là nâng cao nhận thức về mối nguy hiểm của mua bán người cho những đối tượng dễ bị tổn thương.

Tội phạm mua bán người thường hứa hẹn hấp dẫn, nhưng chúng không phải là bạn. Mỗi người cần hiểu rõ rủi ro mà mình có thể gặp phải và đừng tự biến bản thân thành nạn nhân."

Góp tiếng nói ủng hộ hoạt đồng truyền thông lần này, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê chia sẻ: "Là một người con dân tộc thiểu số, nơi mà rất nhiều người đặc biệt là trẻ em gái là đối tượng của tội phạm mua bán người, tôi cảm nhận được tầm quan trọng của vấn đề này.

Tôi mong muốn người dân hiểu và tự trang bị cho bản thân và người thân kiến thức để không bị rơi vào bẫy của tội phạm mua bán người".

H’Hen Niê cùng Đại sứ quán Anh tuyên truyền phòng, chống mua bán người - Ảnh 3.

Biển truyền thông đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111 tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA

Hoạt động truyền thông bao gồm ba hợp phần:

- Dựng biển truyền thông tại 7 huyện của tỉnh Nghệ An nhằm quảng bá các dịch vụ hỗ trợ miễn phí 24/7 do Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111 cung cấp.

- Dựng biển truyền thông tại 5 sân bay quốc tế (gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Vinh và Đồng Hới) nhằm nâng cao nhận thức của người dân về rủi ro trong di cư trái phép và phòng, chống mua bán người.

- Video ngắn truyền thông trên các kênh truyền hình quốc gia với sự có mặt của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

H H'Hen Niê viết về Sơn Đoòng: 'Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí'

TTO - Hoa hậu viết những bài chia sẻ rất dài về hành trình chinh phục Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và là niềm tự hào của Việt Nam.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận