Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

H'Hen Niê viết về Sơn Đoòng: 'Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí'

04/02/2020 21:21 GMT+7

TTO - Hoa hậu viết những bài chia sẻ rất dài về hành trình chinh phục Sơn Đoòng, hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và là niềm tự hào của Việt Nam.

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 1.

Bức ảnh ấn tượng của H'Hen Niê trong hang Sơn Đoòng - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Vào những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, Hoa hậu H'Hen Niê có chuyến thăm 4 ngày 3 đêm đến hang Sơn Đoòng. Đoàn của cô có 35 người, trong đó có ông Howard Limbert - trưởng đoàn thám hiểm Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh.

H'Hen Niê đã tự ghi nhật ký hành trình 4 ngày thám hiểm Sơn Đoòng trên trang cá nhân. Ngày đầu tiên là 4km xuyên rừng lội suối từ Phong Nha đến hang Én - hang động lớn thứ ba trên thế giới.

Ngày thứ hai là vượt hang Én để đến với Sơn Đoòng, trong đó có đoạn vượt qua bức tường thạch nhũ với độ sâu 100m đầy nguy hiểm.

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 2.

H'Hen Niê leo dốc 100m ẩm ướt và trơn trượt để đi sâu vào lòng hang Sơn Đoòng - Ảnh chụp màn hình

Ngày thứ ba càng thêm vất vả khi phải vượt những dốc đá trơn trượt và hiểm trở để đến Vườn địa đàng - nơi H'Hen Niê thực hiện bộ ảnh tung váy dạ hội đầy ngoạn mục. 

Và bài viết về ngày cuối cùng ở Sơn Đoòng được Hoa hậu dự kiến công bố vào hôm nay (4-2).

Thử thách chinh phục Sơn Đoòng rất khắc nghiệt với số đông nhưng với H'Hen Niê - một cô gái có thể lực tốt và tinh thần thép, đây chỉ là một trong những thử thách tiếp theo trên hành trình khám phá thế giới của cô.

Hồi tháng 11-2019, Hoa hậu từng cùng đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh (Quảng Nam), thăm các cô giáo và học sinh ở Tắk Pổ.

Trong chuyến đi đó, H'Hen Niê tiết lộ về dự định thám hiểm Sơn Đoòng với thái độ háo hức. Cô cho biết sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô muốn đi theo con đường của các blogger du lịch, đi thật nhiều nơi để khám phá thiên nhiên kỳ thú cũng như những nền văn hóa tại Việt Nam và trên thế giới.

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 3.

Hoa hậu mặc đồ bảo hộ kỹ càng để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình khám phá hang động lớn nhất thế giới - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Chuyến đi Sơn Đoòng lần này rất ý nghĩa với H'Hen Niê vì một lần nữa, cô lại vượt qua những giới hạn của bản thân. 

Không chỉ vậy, H'Hen Niê tự hào và choáng ngợp khi được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của nơi đây, thứ cô thú nhận "không bút nào tả xiết".

"Cả hang động bừng sáng thức giấc sau đêm dài. Khung cảnh mê hoặc khôn tả xiết. Những du khách đến từ các quốc gia khác cũng ngỡ ngàng vì họ chưa từng ngắm khung cảnh này bao giờ trong đời" - H'Hen Niê mô tả cảm giác vỡ òa khi tỉnh dậy sau đêm đầu tiên trong hang Én.

Sang đêm thứ hai của chuyến đi, cũng là đêm đầu tiên ngủ trong lòng Sơn Đoòng, Hoa hậu có những trải nghiệm kỳ lạ: "Đến nửa đêm, tôi giật mình tỉnh giấc. Không gian lặng ngắt như tờ, mở lều ra một màn đêm tuyệt đối. Tiếng gió rít lùa từ cửa hang, xa xa là tiếng nước đổ ầm ầm từ con thác nhỏ gần đó. Lòng bỗng thấy một chút hoảng sợ và thấy mình mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí".

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 4.

Bức ảnh áo dài ở Vườn địa đàng được H'Hen Niê tâm đắc - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Sang ngày thứ ba, đoàn đi sâu vào lòng hang và đến Vườn địa đàng (tên của khu rừng bên trong hang) và Hố sụt 2, điểm đến nổi tiếng của Sơn Đoòng. Tại đây, H'Hen Niê thực hiện bộ ảnh với tà áo dài vàng ở Vườn địa đàng và bộ ảnh váy dạ hội vàng tung bay trên đài đá của Hố sụt 2.

Đây đều là những hình ảnh rất đẹp và đáng nhớ trong chuyến đi của Hoa hậu.

Một số hình ảnh khác về chuyến đi:

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 5.

H'Hen Niê đam mê thám hiểm, du lịch và đang xây dựng sự nghiệp blogger du lịch cho riêng mình - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 6.

Hoa hậu xúc động vì vẻ đẹp thiên nhiên đất nước khi đến với Sơn Đoòng - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

HHen Niê viết về Sơn Đoòng: Hoảng sợ và mỏng manh trước thiên nhiên kỳ bí - Ảnh 7.

Cô chọn bộ đồ dân tộc Ê Đê cho một bộ ảnh trong hang - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

H’Hen Nie đến với cô trò Tắk Pổ H’Hen Nie đến với cô trò Tắk Pổ

TTO - Giữa mây ngàn đỉnh cao Tắk Pổ và giữa những hoạt động chia sẻ với cô trò nơi đây, H’Hen Niê cởi mở trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận