23/12/2017 18:04 GMT+7

Hết thời hạn, Uber mới nộp 13,3 tỉ đồng thuế bị truy thu

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Cục Thuế TP.HCM ra tối hậu thư đến hết ngày 23-12 Uber B.V phải nộp đủ 66,68 tỉ đồng tiến thuế bị truy thu, tuy nhiên hãng này mới chỉ nộp 13,3 tỉ đồng.

Hết thời hạn, Uber mới nộp 13,3 tỉ đồng thuế bị truy thu - Ảnh 1.

Hành khách sử dụng xe từ ứng dụng Uber tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Cục Thuế TP.HCM cho biết Uber B.V đến nay vẫn còn hơn 53,3 tỉ đồng thuế truy thu vẫn chưa nộp vào ngân sách dù thời hạn là hết ngày hôm nay, 23-12-2017.

Trong trường hợp Uber B.V chưa nộp thì tuần tới cơ quan thuế sẽ bắt đầu áp dụng biện pháp cưỡng chế theo quy định.

Trước đó sau khi tiến hành thanh tra, đầu tháng 9 Cục Thuế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). 

Trong số đó, cơ quan thuế đã phạt tiền về hành vi kê khai sau dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỉ đồng. 

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP.HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31-8-2017 là hơn 4,9 tỉ đồng.

Sự việc sau đó đã được Uber B.V khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính với lý do hãng này không phải đóng thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam - Hà Lan.

Bộ Tài chính cũng đã có văn bản trả lời chính thức theo đó bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế của Cục Thuế TP.HCM.

Sau đó, ngày 13-12, Cục Thuế TP.HCM đã ra tối hậu thư yêu cầu Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày. 

Đến ngày 20-12 đại diện Uber B.V đã chính thức gửi văn bản khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp khoản thuế bị truy thu trong tuần này. 

Điểu đáng nói là dù chấp nhận nộp khoản thuế bị truy thu này nhưng phía Uber B.V cho biết sẽ tiếp tục thực hiện việc khiếu nại và nếu cần thiết sẽ khởi kiện ra tòa.

Ngành thuế ra tối hậu thư buộc Uber nộp 66,68 tỉ đồng Ngành thuế ra tối hậu thư buộc Uber nộp 66,68 tỉ đồng Grab, Uber tăng "vượt quá mong muốn" của Hà Nội Grab, Uber tăng 'vượt quá mong muốn' của Hà Nội Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế Báo lỗ hàng ngàn tỷ đồng, Uber và Grab vẫn bị truy thu thuế
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận