Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Hết hồn với ảnh bà Hillary Clinton bầm mặt như bị chồng đánh

17/01/2020 18:50 GMT+7

TTO - Bức ảnh gương mặt bị thương sưng vù của bà Hillary Clinton cùng một số phụ nữ nổi tiếng khác đang lan truyền trên mạng và trên đường phố Milan (Ý). Thật ra đây là một cuộc triển lãm gửi gắm thông điệp phản đối sử dụng bạo lực với phụ nữ.

Hết hồn với ảnh bà Hillary Clinton bầm mặt như bị chồng đánh - Ảnh 1.

Ảnh triển lãm chân dung các nhân vật nổi tiếng gây sốc trên đường phố Milan - Ảnh: AFP

Mấy tuần nay, đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron xuất hiện trở lại với giới truyền thông để quảng bá cho hoạt động mới của chiến dịch từ thiện Pièces Jaunes mà bà đã tiếp nhận từ cựu phu nhân Tổng thống Bernadette Chirac từ tháng 6-2019.

Phu nhân Tổng thống Brigitte Macron không chỉ xuất hiện trên các kênh truyền hình Pháp mà còn có mặt trong một cuộc triển lãm nghệ thuật đường phố gây sốc ở Ý.

Ngày 15-1-2020 (giờ địa phương), trên đường phố Milan xuất hiện hàng loạt ảnh chân dung của các nhân vật nữ nổi tiếng, các nhà chính trị nữ và các phu nhân tổng thống.

Trong số này có phu nhân Tổng thống Pháp Brigitte Macron, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi, cựu chủ tịch Đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, nữ nghị sĩ Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez.

Hết hồn với ảnh bà Hillary Clinton bầm mặt như bị chồng đánh - Ảnh 2.

Chân dung phu nhân Tổng thống Pháp Brigitte Macron (trái) và phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama trong triển lãm của nghệ sĩ AleXsandro Palombo - Ảnh: AFP

Các nhân vật này xuất hiện với gương mặt sưng húp, đầy vết bầm tím và vết sẹo giống như nạn nhân bị đánh đập, hành hạ.

Đây là chiến dịch mang tên "Chỉ vì tôi là phụ nữ" do nghệ sĩ người Ý AleXsandro Palombo thực hiện.

Các ảnh chân dung có kèm theo những thông điệp bằng tiếng Anh như "Tôi là nạn nhân bạo hành gia đình", "Tôi được trả công rất ít", "Tôi đã bị xẻo bộ phận sinh dục", "Tôi không có quyền ăn mặc như tôi mong muốn", "Tôi không thể quyết định sắp kết hôn với ai", "Tôi đã bị hiếp dâm".

Bằng cách thể hiện chân dung các nhân vật nữ nổi tiếng thế giới bị vùi dập, nghệ sĩ AleXsandro Palombo mong muốn "phản ánh bi kịch phụ nữ bị bạo hành mà hàng triệu phụ nữ trên thế giới phải gánh chịu nhằm mục đích tố cáo, đánh động nhận thức và chờ đợi câu trả lời từ các tổ chức và chính giới".

Nghệ sĩ đương đại AleXsandro Palombo 45 tuổi nổi tiếng với các tác phẩm nhiều màu sắc và "phạm thượng". Ông sử dụng nghệ thuật châm biếm như một phương tiện để nâng cao nhận thức và phản ánh các vấn đề xã hội và văn hóa.

Vào Ngày quốc tế phụ nữ vừa qua, nghệ sĩ AleXsandro Palombo đã từng phát động chiến dịch #BriefMessage mời gọi các chị em tố cáo bạo lực bằng cách viết lên quần lót rồi chia sẻ ảnh trên Internet.

Chiến dịch từ thiện Pièces Jaunes

Chiến dịch này do Quỹ Các bệnh viện Paris - Các bệnh viện Pháp tiến hành hằng năm kể từ năm 1990 để quyên góp tiền.

Quỹ sử dụng tiền quyền góp đầu tư cho nhiều dự án cải thiện cuộc sống hằng ngày của trẻ em và thanh thiếu niên nằm viện cũng như thân nhân và các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân.

Mục đích nhằm tạo điều kiện cho gia đình gần gũi bệnh nhân, phát triển các hoạt động dành cho bệnh nhân, chống đau đớn và cải thiện điều kiện tiếp nhận bệnh nhân và gia đình thoải mái hơn.

Vợ Tổng thống Pháp: ‘Tôi ghét cụm từ máy bay bà già’ Vợ Tổng thống Pháp: ‘Tôi ghét cụm từ máy bay bà già’

TTO - Đệ nhất phu nhân Pháp, bà Brigitte Macron, chia sẻ rằng việc ông Emmanuel Macron đắc cử Tổng thống từng khiến bà “kinh sợ” và khẳng định bản thân không hề có tham vọng chính trị.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận