Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Hết cách ly xã hội 'tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố'

14/04/2020 16:34 GMT+7

TTO - Sau gần 15 ngày thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, phố xá Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn. Mọi người đều có những dự định sẽ làm trong ngày đầu hết giãn cách xã hộị. Người dân nói sẽ vẫn đồng lòng nếu Hà Nội tiếp tục cách ly.


Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 1.

Những ngày cuối cách ly xã hội, đường phố Hà Nội nhộn nhịp hơn - Ảnh: DANH TRỌNG

Trong tiết trời nắng ấm, những ngày cuối giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, nhịp sống ở Hà Nội trở nên nhôn nhịp, vui tươi hơn.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong ngày 14-4, phố xá Hà Nội đông đúc hơn so với những ngày đầu thực hiện chỉ thị 16. Những tuyến phố lớn số lượng phương tiên lưu thông tấp nập hơn.

Hầu hết các cửa hàng vẫn đóng cửa im lìm, chỉ một số cửa hàng, shop quần áo mở cửa. Nhiều người dân tranh thủ trời nắng ấm ra đường đi thể dục.

Trên các tuyến đường chính, công viên..., lực lượng chức năng vẫn lập chốt kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang và hạn chế ra ngoài đường để phòng tránh dịch bệnh.

Người dân ra đường đều trong tâm trạng phấn khởi, mong hết dịch bệnh, hết cách ly xã hội để được quay lại nhịp sống bình thường.

Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người cho biết họ vẫn sẽ nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính phủ. Nếu thành phố Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội, người dân vẫn sẽ đồng sức, đồng lòng cùng "chiến đấu" với dịch bệnh.

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 2.

Nhiều của hàng trên phố Kim Mã vẫn đóng cửa im lìm - Ảnh: DANH TRỌNG

Anh Lê Hoàng Long (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, sau 15 ngày thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, anh thấy thoải mái hơn.

"Ngày đầu tiên hết cách ly xã hội, tôi sẽ đi cắt tóc, sau đó đi ăn trưa và ngồi nhâm nhi ly cà phê tại một quán quen sau 15 ngày chỉ ở nhà. Tôi cũng sẽ trở về quê thăm gia đình vì lâu rồi chưa được về ăn cơm mẹ nấu.

Nếu những ngày tới Hà Nội tiếp tục cách ly xã hội, tôi vẫn sẽ chấp hành nghiêm chỉnh như thời gian qua. Bản thân tôi nhận thức rằng chỉ những giải pháp cứng rắn ngay lúc này mới ngăn chặn được dịch bệnh. Tất cả mọi người hãy cùng nhau đồng sức, đồng lòng "chiến thắng dịch bênh", anh Long nói.

Chị Dương Thùy Dung (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Tôi mong hết dịch bệnh, hết cách ly để được đến công ty làm trở lại, mong sớm được gặp lại bạn bè, người thân hay đơn giản là có thể chạy xe ra đường và ngắm Hà Nội sau những ngày thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ.

Nếu Hà Nội hết cách ly, việc đầu tiên tôi làm là sẽ đi thăm Lăng Bác, chạy xe trên con đường Hoàng Diệu, Thanh Niên để ngắm phố xá, chụp ảnh checkin…, vì lâu rồi tôi chưa đi ra ngoài và muốn được ngắm Hà Nội trong mùa này".

"Nếu Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội vì chưa đủ an toàn, tôi vẫn sẽ nghiêm chỉnh thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng", chị Thùy Dung chia sẻ.

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 3.

Đường Hoàng Diệu thưa thớt người đi lại - Ảnh: DANH TRỌNG

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 4.

Thời tiết nắng ấm nhiều người dân ra đường tập thể dục - Ảnh: DANH TRỌNG

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 5.

Xe cộ trên đường Phan Đình Phùng tăng hơn so với những ngày mới cách ly xã hội - Ảnh: DANH TRỌNG

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 6.

Một số người dân bắt đầu trở lại với công việc thường ngày - Ảnh: DANH TRỌNG

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra đường - Ảnh: DANH TRỌNG

Hết cách ly xã hội tôi sẽ đi cắt tóc, chạy xe ngắm phố - Ảnh 8.

Những tuyến phố chính đông đúc xe cộ - Ảnh: DANH TRỌNG

Sài Gòn những ngày không kẹt xe, không chen lấn và ít khói bụi Sài Gòn những ngày không kẹt xe, không chen lấn và ít khói bụi

TTO - Những ngày này, TP.HCM không còn cảnh tấp nập, ồn ã như thường thấy. Người dân như được thấy một Sài Gòn vốn sôi động đang tạm nghỉ ngơi, để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận