07/09/2023 08:51 GMT+7

Hermoso kiện chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha Rubiales về 'nụ hôn môi'

Nữ tuyển thủ Tây Ban Nha Jennifer Hermoso đã chính thức đệ đơn kiện chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales về "nụ hôn môi" với cô ở lễ trao giải World Cup nữ 2023.

Nữ tuyển thủ Tây Ban Nha Jennifer Hermoso (bìa trái) chính thức đệ đơn kiện ông Rubiales - Ảnh: Reuters

Nữ tuyển thủ Tây Ban Nha Jennifer Hermoso (bìa trái) chính thức đệ đơn kiện ông Rubiales - Ảnh: Reuters

Rubiales đã hôn lên môi Hermoso trong lễ trao huy chương ở World Cup 2023, và nó đã tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội trên khắp thế giới. Từ Chính phủ Tây Ban Nha đến FIFA đã chỉ trích hành động của ông Rubiales.

Bất chấp phản ứng của dư luận, ông Rubiales khẳng định "nụ hôn môi" nói trên là có sự đồng thuận của nữ cầu thủ Jennifer Hermoso. Tuy nhiên mới đây, Hermoso đã phản ứng, khi quyết định đệ đơn kiện ông Rubiales.

Khiếu nại đồng nghĩa với việc ông Rubiales phải hầu tòa và đối mặt với cáo buộc hình sự. 

Tuyên bố từ văn phòng công tố Tây Ban Nha cho biết: "Jennifer Hermoso đã nộp đơn khiếu nại về vụ việc. Dựa trên những tuyên bố công khai của Jennifer Hermoso, hành vi tình dục mà cô ấy phải chịu bởi Luis Rubiales là không có sự đồng thuận".

Trước đó vào ngày 29-8, các công tố viên Tây Ban Nha đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về vụ việc và xem xét ông Rubiales có phạm tội tấn công tình dục hay không. Nhưng họ phải chờ Hermoso nộp đơn kiện thì mới có thể xử lý. Giờ đây Hermoso đã chính thức nộp đơn.

Khoảng 81 cầu thủ Tây Ban Nha, bao gồm cả 23 nhà vô địch World Cup, cho biết họ sẽ không thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha nữa trong thời gian Rubiales còn giữ chức chủ tịch RFEF. Mới đây HLV Jorge Vilda vừa dẫn dắt tuyển nữ Tây Ban Nha vô địch World Cup 2023 cũng bị sa thải vì là "đồng minh thân cận" của ông Rubiales.

Đội tuyển bóng đá nam Tây Ban Nha cũng chỉ trích ông Rubiales vì "hành vi không thể chấp nhận được". 

Trung vệ nổi tiếng Sergio Ramos nói: "Với tư cách là chủ tịch liên đoàn và đại diện của bóng đá Tây Ban Nha, tôi nghĩ Rubiales đã nhầm lẫn. Tôi hy vọng bóng đá có những đại diện xứng đáng hơn".

HLV tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải vì "ủng hộ" chủ tịch liên đoàn trong vụ hôn môi cầu thủ nữHLV tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải vì 'ủng hộ' chủ tịch liên đoàn trong vụ hôn môi cầu thủ nữ

Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thông báo sa thải HLV Jorge Vilda bất chấp việc ông vừa giúp tuyển quốc gia nữ nước này vô địch World Cup nữ 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên