06/09/2023 06:49 GMT+7

HLV tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải vì 'ủng hộ' chủ tịch liên đoàn trong vụ hôn môi cầu thủ nữ

Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thông báo sa thải HLV Jorge Vilda bất chấp việc ông vừa giúp tuyển quốc gia nữ nước này vô địch World Cup nữ 2023.

HLV tuyển nữ Tây Ban Nha Vida bị RFEF sa thải - Ảnh: REUTERS

HLV tuyển nữ Tây Ban Nha Vida bị RFEF sa thải - Ảnh: REUTERS

Theo báo chí Tây Ban Nha, quyết định này được RFEF đưa ra sau cuộc họp hôm 5-9. Tương lai, RFEF sẽ bổ nhiệm một nữ HLV để kế nhiệm ông Jorge Vilda. RFEF không nói rõ lý do sa thải HLV tuyển nữ Tây Ban Nha Jorge Vilda. Nhưng tất cả đều hiểu việc chiến lược gia 42 tuổi này mất ghế liên quan đến việc ông có hành động "ủng hộ" cựu chủ tịch RFEF Luis Rubiales.

Vụ hôn môi cầu thủ nữ: HLV tuyển nữ Tây Ban Nha bị sa thải vì 'ủng hộ' chủ tịch liên đoàn

Tại lễ trao giải World Cup 2023, chủ tịch RFEF khi đó là Luis Rubiales đã gây tranh cãi khi khóa môi tiền vệ Jennifer Hermoso. Ông Luis Rubiales giải thích đây là "nụ hôn đồng thuận" giữa hai bên. Tuy nhiên, tiền vệ Jennifer Hermoso lại phản bác lời giải thích này và khẳng định không có chuyện cô đồng thuận.

Phát biểu của Jennifer Hermoso khiến làn sóng chỉ trích và kêu gọi chủ tịch Luis Rubiales từ chức dâng cao mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông Luis Rubiales đã có bài phát biểu tuyên bố sẽ không từ chức và HLV Jorge Vilda đã vỗ tay cho bài phát biểu này.

Hành động của cả 2 vấp phải sự chỉ trích của người hâm mộ. Đến ngày 25-8, ông Luis Rubiales bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá. Và bây giờ đến lượt HLV Jorge Vilda nhận quyết định sa thải.

Ông Jorge Vilda và chủ tịch bị đình chỉ của RFEF Rubiales có mối quan hệ rất chặt chẽ. Tháng 9-2022, 15 cầu thủ nữ phản đối HLV Jorge Vilda và yêu cầu RFEF sa thải vị chiến lược gia này. Tuy nhiên, ông Rubiales đứng về phía HLV Vilda.

Sau đó vị HLV này đã quyết định không gọi 12/15 cầu thủ nữ đã phản đối mình dự World Cup nữ 2023. Dù giành được chức vô địch World Cup nữ 2023 nhưng HLV Vilda được xem là "kẻ phản diện" của bóng đá Tây Ban Nha.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố không từ chứcChủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố không từ chức

Trái với thông tin trước đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales bất ngờ tuyên bố không từ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên