26/08/2023 23:20 GMT+7

FIFA ra án phạt chủ tịch bóng đá Tây Ban Nha sau vụ hôn môi

Tối 26-8, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ra án phạt tạm thời đối với chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales.

Chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong 90 ngày - Ảnh: REUTERS

Chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong 90 ngày - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, FIFA tạm thời cấm ông Luis Rubiales tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá. Thông báo từ FIFA cho biết: "Chủ tịch Ủy ban kỷ luật FIFA quyết định đình chỉ ông Luis Rubiales khỏi mọi hoạt động bóng đá trong nước và quốc tế trong vòng 90 ngày".

Trong thời gian ông Rubiales bị đình chỉ, FIFA sẽ tiếp tục điều tra vị chủ tịch RFEF. Vụ việc liên quan đến việc ông Rubiales hôn môi nữ cầu thủ Tây Ban Nha Jenni Hermoso khi trao huy chương vàng World Cup nữ 2023.

Không chỉ đình chỉ Rubiales, FIFA cũng cấm ông này và các quan chức RFEF liên lạc với Hermoso.

Liên đoàn Bóng đá thế giới sẽ xác định xem liệu nụ hôn của ông Rubiales có phải hành động tự phát hay không. Trong trường hợp việc làm này nhận được sự đồng thuận của Hermoso, ông Rubiales có thể thoát tội. Tuy nhiên, khả năng đó rất khó xảy ra.

Bản thân Hermoso liên tục phát biểu rằng cô cảm thấy bị ép làm việc đó.

Vụ lùm xùm về ông Rubiales đã kéo dài gần một tuần qua. Dĩ nhiên vị chủ tịch RFEF nhận không ít chỉ trích cả trong nước lẫn từ quốc tế. Báo chí Tây Ban Nha sau đó khẳng định ông sẽ sớm từ chức.

Dù vậy trong cuộc họp hôm 26-8, ông bất ngờ "quay xe" khi tuyên bố sẽ vẫn tại vị. Thậm chí Rubiales còn khẳng định Hermoso "đồng thuận" với việc làm này.

Ông phát biểu với vẻ bực bội rằng: "Nó là một cử chỉ thân mật chứ không phải là nụ hôn. Ý nghĩa của nó không khác gì khi tôi hôn con gái mình. Hoàn toàn không có ham muốn hoặc áp đặt nào ở đây. Đó là một nụ hôn tự nguyện và đồng thuận".

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố không từ chứcChủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha tuyên bố không từ chức

Trái với thông tin trước đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) Luis Rubiales bất ngờ tuyên bố không từ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên