23/08/2023 19:39 GMT+7

Huyền thoại bóng đá Mỹ nhảy vào vụ nữ tiền đạo bị hôn môi

Tiền đạo đội tuyển nữ Mỹ Megan Rapinoe công kích Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (REFE) Luis Rubiales vì hôn môi nữ tiền đạo Jenni Hermoso.

Megan Rapinoe đã cáo buộc ông Luis Rubiales 'khinh thường và phân biệt giới tính' - Ảnh: REUTERS

Megan Rapinoe đã cáo buộc ông Luis Rubiales 'khinh thường và phân biệt giới tính' - Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh cãi về việc Chủ tịch REFE Luis Rubiales hôn môi tiền đạo tuyển nữ Tây Ban Nha Jenni Hermoso ở buổi lễ trao huy chương World Cup 2023 ngày càng trở nên nóng bỏng hơn. Mới đây nhất, tiền đạo 38 tuổi Megan Rapinoe của đội tuyển nữ Mỹ cũng "tham chiến". 

HLV Tây Ban Nha bị tố có hành động nhạy cảm với nữ trợ lý ở trận chung kết World Cup

Trả lời phỏng vấn tạp chí The Atlantic (Mỹ), Rapinoe cho biết: "Hãy nghĩ xem đội tuyển nữ Tây Ban Nha đã phải chịu bao nhiêu gánh nặng: Một số cầu thủ đã đứng lên từ năm ngoái để phản đối cách hành xử của REFE và huấn luyện của họ...

Giờ đây lại thêm những hình ảnh đáng xấu hổ khác. Chúng ta đang ở thế giới đảo ngược nào vậy? Trên sân khấu lớn nhất, nơi lẽ ra bạn nên ăn mừng thì Jenni Hermoso lại bị gã này (Luis Rubiales) hành hung". 

Rapinoe từng đoạt Quả bóng vàng nữ năm 2019. Ngoài vai trò là cầu thủ bóng đá, Rapinoe còn được biết đến như một trong những nhà hoạt động chống nạn phân biệt giới tính. Cô đã thành công trong việc đấu tranh đòi quyền lợi cho các cầu thủ nữ Mỹ. 

Đến nay đội tuyển nữ Mỹ đã được trả lương ngang bằng với các đồng nghiệp nam.  

"Điều tôi nhận ra từ lâu là chúng tôi (các cầu thủ nữ) đang chiến đấu trên hai mặt trận cùng một lúc. Một trò chơi chống lại chính chúng tôi. Và một trò chơi khác, tất cả đều chơi để giành được sự bình đẳng và tiến bộ mà chúng tôi xứng đáng được hưởng", Rapinoe nói thêm. 

Người nhà giấu tin cha qua đời để Olga Carmona toàn tâm đá chung kết World Cup nữ 2023Người nhà giấu tin cha qua đời để Olga Carmona toàn tâm đá chung kết World Cup nữ 2023

Olga Carmona - người ghi bàn duy nhất mang về chiến thắng cho Tây Ban Nha ở chung kết World Cup nữ 2023 nhận tin cha cô qua đời sau trận chung kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên