01/08/2023 16:56 GMT+7

Heineken ghi nhận sụt giảm lợi nhuận tại châu Á, đặc biệt tại thị trường Việt Nam

Hãng bia Heineken đã phải cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm 2023 vì lợi nhuận hoạt động sụt giảm, đặc biệt tại thị trường Việt Nam.

Hãng bia Heineken ghi nhận lợi nhuận sụt giảm tại thị trường châu Á do kinh tế trong kỳ tăng trường chậm - Ảnh: REUTERS

Hãng bia Heineken ghi nhận lợi nhuận sụt giảm tại thị trường châu Á do kinh tế trong kỳ tăng trường chậm - Ảnh: REUTERS

Theo Đài CNBC, Heineken - hãng sản xuất bia lớn thứ hai thế giới tính theo sản lượng - ngày 31-7 đã cắt giảm dự báo lợi nhuận năm 2023, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm khiến nguồn thu trong nửa đầu năm ít hơn dự kiến.

Hãng bia Hà Lan, sở hữu thương hiệu bia Tiger, kỳ vọng tăng trưởng trong lợi nhuận hoạt động sau các khoản thanh toán một lần năm nay sẽ đạt từ 0% cho đến khoảng từ 4 tới 6%. Trước đó, hãng dự kiến sẽ đạt từ 5% cho đến khoảng 10%.

Trong nửa đầu năm 2023, Heineken bán bia ít hơn 5,6% so với năm ngoái, và dù doanh thu tăng do giá tăng, lợi nhuận hoạt động của hãng vẫn giảm 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi một khảo sát được Heineken tổng hợp cho thấy mức giảm trung bình dự kiến chỉ khoảng 4,8%.

Heineken cho biết kết quả kinh doanh ở châu Á chịu ảnh hưởng vì kinh tế tăng trưởng chậm, đặc biệt là tại Việt Nam - một trong những thị trường lớn nhất của hãng bia này.

Theo Hãng tin Reuters, giá bia trung bình của Heineken cao hơn 12,7% so với năm ngoái.

Sản lượng bia nói chung trong khu vực giảm 13,2%, và doanh số bia ở phân khúc cao cấp cũng giảm mạnh. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động của các công ty bia cũng giảm khoảng 1/3.

Tuy vậy, Heineken kỳ vọng sẽ bước vào thời kỳ hồi phục mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay, nhờ chi phí cho năng lượng và hàng hóa giảm, cùng với các khoản tăng thêm do năng suất cải thiện.

Heineken rút khỏi Nga, tìm cách sang nhượng không lợi nhuậnHeineken rút khỏi Nga, tìm cách sang nhượng không lợi nhuận

TTO - Theo Hãng tin AFP ngày 28-3, nhà sản xuất bia Hà Lan Heineken vừa trở thành công ty đa quốc gia mới nhất thông báo sẽ rút khỏi Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên