Tag: hệ thống tên lửa

Mỹ đang bảo vệ Đài Loan ra sao?

Truyền thông Đài Loan cuối ngày 9-4 đưa tin hải quân và không quân Trung Quốc đã mô phỏng tấn công "các mục tiêu quân sự nước ngoài" ở vùng biển phía tây nam đảo Đài Loan trong ngày thứ hai của cuộc tập trận "Liên hợp lợi kiếm".

Saudi Arabia và Iran: Bán anh em xa...

TTCT - Saudi Arabia làm lành với Iran mở ra hy vọng về một Trung Đông bớt đi những tang thương bom đạn.

Vì sao Úc mua hàng trăm tên lửa?

Mỹ tiết lộ đồng ý bán cho Úc tới 220 tên lửa hành trình Tomahawk, sau khi nước này mua “hệ thống tên lửa pháo cơ động cao" HIMARS vào tháng 1.

Bùng nổ sản xuất xe tăng và HIMARS bơm hơi

Cuộc chiến ở Ukraine thúc đẩy nhu cầu xe tăng quân sự hạng nặng cũng như tên lửa HIMARS, cũng đồng thời mang lại lợi ích cho Inflactech Decoys - nhà sản xuất thiết bị quân sự giả của Cộng hòa Czech.

Lockheed 'phá kỷ lục' sản xuất hệ thống tên lửa HIMARS

Hiệu quả cao trong chiến đấu của hệ thống tên lửa pháo binh cơ động (HIMARS) tại Ukraine, khiến Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) đã 'phá kỷ lục' sản xuất, khi nhiều quốc gia giành mua.

Vì sao tên lửa Patriot chưa sẵn sàng đến Ukraine sớm?

Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Mỹ (CRS) cảnh báo Quốc hội cần kiểm tra vai trò "lập pháp và giám sát” trong việc cung cấp hệ thống tên lửa Patriot cho Ukraine.

Tên lửa Patriot có làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở Ukraine?

Mỹ đã vượt qua lằn ranh mới khi tặng Ukraine món quà là hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot vốn có thể làm thay đổi cục diện cuộc chiến ở nước này trong thời gian tới, nhưng kèm theo đó cũng nhiều rủi ro không kém.

Phép thử "Sự cố tên lửa Ba Lan"

TTCT - "Sự cố tên lửa Ba Lan" là cụm từ tóm gọn vụ tên lửa rơi xuống biên giới Ba Lan - Ukraine làm chết hai người Ba Lan vào ngày 15-11 - một "tổn thất ngoài ý muốn" suýt gây hệ lụy khó lường.

Nga tích hợp tên lửa hành trình vào bệ phóng di động mới

TTO - Theo Hãng thông tấn TASS, Nga đã thiết kế và sản xuất mẫu bệ phóng di động cho tên lửa hành trình siêu thanh Tsirkon (3M22 Zicron) - loại mới nhất trong hệ thống vũ khí được Tổng thống Putin ca ngợi là ‘bất khả chiến bại’.

Kho vũ khí Mỹ bị đe dọa do thiếu chip

TTO - Các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu vi mạch do chiến sự Ukraine có thể đe dọa đến kho dự trữ vũ khí của Mỹ.