Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của 'The Dreamers’

07/09/2017 15:06 GMT+7

TTO - 4/75 mẫu thiết kế từ lãnh Mỹ A cho chương trình The Dreamers vừa được hé lộ trong buổi họp báo giời thiệu chương trình vào chiều 6-9.

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công, Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên và Juun Đăng Dũng của sô thời trang The Dreamers - Ảnh: Nguyễn Thành

Trong sô thời trang The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại diễn ra vào ngày 13-10 tại TP.HCM, 75 thiết kế từ lãnh Mỹ A và lụa Tân Châu qua bàn tay khéo léo của 4 nhà thiết kế: Hằng Nguyễn, Huỳnh Tiên, Nguyễn Minh Công và Juun Đăng Dũng sẽ được giới thiệu đến công chúng.

Nhà thiết kế Hằng Nguyễn - giám đốc sáng tạo của dự án, chia sẻ: "Bằng sự đam mê, khát khao đi đến tận cùng thời trang, chúng tôi luôn muốn tìm về với cội nguồn để tôn vinh những tinh hoa văn hóa Việt. 

Và chuyến về làng lụa Tân Châu vừa qua đã giúp chúng tôi có cơ hội gặp bác Tám Lăng, một nghệ nhân lâu năm còn dệt lãnh Mỹ A. Bản thân tôi cũng chứng kiến được sự công phu, vất vả cũng như những khó khăn để tạo nên loại vải này và cảm thấy vô cùng xúc động".

Mọi người thường nghĩ lãnh Mỹ A chỉ có thể thiết kế thành áo bà ba, áo dài truyền thống nhưng chúng tôi mong muốn với chất liệu quý hiếm này, làm lên những bộ trang phục ứng dụng, thậm chí phá cách. Chúng tôi "tham vọng" rằng The Dreamers sẽ gây được tiếng vang trong giới mộ điệu thời trang để ngày càng nhiều người biết đến lãnh Mỹ A...

Nhà thiết kế Hằng Nguyễn

Hằng Nguyễn cho biết khi thực hiện show diễn, chị nhận được rất nhiều tin nhắn của những người quan tâm đến lãnh Mỹ A. 

Đa số muốn ngỏ ý mua những thiết kế và vải lãnh để tặng cho cha mẹ, ông bà. Tuy nhiên, do nguyên liệu quý hiếm nên giá của lãnh Mỹ A hơi cao và khó xử lý. 

Đó cũng là khó khăn chung của các nhà thiết kế khi xử lý loại vải này.

Sinh ra và lớn lên ở An Giang, hiện đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017, nhà thiết kế Huỳnh Tiên cho biết: "Lâu nay, tôi vẫn mong muốn làm một cái gì đó cho quê hương của mình. Chính vì thế, tôi muốn kết hợp lãnh Mỹ A với hình ảnh miền Tây trong những thiết kế lần này".

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công thì tâm sự rằng mong muốn lớn nhất của ê-kíp khi thực hiện show diễn là bảo tồn và phát triển lãnh Mỹ A: 

"Chúng tôi mong muốn mang chất liệu truyền thống vào những thiết kế hiện đại. Với sự dung hòa như vậy, mọi người sẽ có cảm giác mới hơn và mang tới nhiều ứng dụng trong cuộc sống".

Lãnh Mỹ A: nhọc nhằn gom trái mặc nưa nhuộm vải Lãnh Mỹ A: nhọc nhằn gom trái mặc nưa nhuộm vải Mặc nưa và lãnh Mỹ A tạo ấn tượng tại Mỹ Mặc nưa và lãnh Mỹ A tạo ấn tượng tại Mỹ Tiếp thị lãnh Mỹ A với thế giới Tiếp thị lãnh Mỹ A với thế giới

The Dreamers dự kiến có sân khấu được thiết kế đặc biệt, mang hơi thở miền Tây do đạo diễn Lê Việt thực hiện và sẽ được tiết lộ cụ thể hơn trong thời gian tới.

Show diễn sẽ chia làm 3 phần gồm: Trang phục truyền thống, trang phục ứng dụng và trang phục dạ hội. 

Bộ trang phục mở màn sẽ được trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ trưng bày. Một trong số những bộ trang phục truyền thống sẽ trở thành quốc phục của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017. 

Những trang phục còn lại sẽ được bán đấu giá, quyên vào quỹ từ thiện AMI Smile Foudation giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Và chuyến từ thiện đầu tiên sẽ được thực hiện ngay chính tại Tân Châu, An Giang, vùng đất đã làm nên lãnh Mỹ A. 

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 4.

Hoa hậu Sắc đẹp châu Á Tường Linh (trái) và hoa khôi Nam Em. Nam Em cũng sẽ mở màn cho show The Dreamers vào ngày 13-10 tới - Ảnh: Nguyễn Thành

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 4.

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 6.

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 7.

Hé lộ 4 thiết kế lãnh Mỹ A ấn tượng của The Dreamers’ - Ảnh 8.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận